பயிர் அறுவடைக் காரணிகள்  
   

இந்தியாவில் முக்கிய பயிர்களின் பரப்பளவு, உற்பத்தி மற்றும் உற்பத்தித் திறன்

நெல்

ஆண்டு     பரப்பளவு
(மி. எக்டர்)
உற்பத்தி
மி. டன்
மகசூல்
கி.கி / ஹெ
2006 – 07 43.81 93.35 2131
2007 – 08 * 43.77 96.43 2203
கோதுமை
2006 – 07 27.99 75.81 2708
மக்காச் சோளம்
2006 – 07
2007 – 08 *
7.89
8.26
15.09
19.30
1912
2337
வெள்ளைச் சோளம்
2006 – 07
2007 – 08 *
8.47
7.93
7.15
7.78
844
981
கம்பு
2006 – 07
2007 – 08 *
23.19
23.86
14.20
15.12
618
638
எண்ணெய் வித்துக்கள்
2006 – 07
2007 – 08 *
26.51
26.54
24.29
28.83
916
1086
பயறு வகைகள்
2006 – 07
2007 – 08 *
23.19
23.86
14.20
15.12
612
638
நிலக்கடலை
2006 – 07
2007 – 08 *
5.61
6.41
4.86
9.36
866
1460
சோயாபீன்
2006 – 07
2007 – 08 *
2.16
1.88
1.23
1.44
567
694
பருத்தி   (மி. பேல்ஸ்)
1 பேல் = 170 kg.
 
2006 – 07
2007 – 08 *
9.14
9.43
22.63
25.81
421
466
சணல் & மெஸ்தா
2006 – 07
2007 – 08 *
0.94
0.96
11.27
11.18
2170
2093
கரும்பு
2006 – 07
2007 – 08 *
5.15
5.04
355.52
340.56
69022
67531

09.07.2008 09.07.2008 அன்று வெளியிடப்பட்ட புள்ளி விவரங்கள்.

தகவல்:  http://dacnet.nic.in

 
 
 
 
 
 
 

Crop Protection

© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் -2008

Fodder Cholam