Agriculture
முதல் பக்கம் | பருவம் & இரகங்கள் | நில பண்படுத்தல் | உர நிர்வாகம் | நீர் மேலாண்மை | களை மேலாண்மை | பயிர் பாதுகாப்பு | பயிர் சாகுபடி செலவு
சாதகமற்ற சூழ்நிலை :: வெப்பநிலை

வெப்பநிலை அழுத்தம்

வெப்பநிலை அழுத்தத்தில், அதிக வெப்பநிலை மற்றும் குறைந்த வெப்பநிலை அழுத்தங்கள் இரண்டும் அடங்கும்.

1. குறைந்த வெப்பநிலை

2. உயர் வெப்பநிலை


குறைந்த வெப்பநிலை அழுத்தம்

தாவரங்களின் பிரிவுகள் - குறைந்த வெப்பநிலைக்கான பதில்

குளிர்விக்கும்போது உணர் தாவரங்கள் : 100°Cக்கு மேலும் மற்றும் 150°c க்குக் கீழும் உள்ள வெப்பநிலையில் காயமடைகின்றன.

குளிர்தல் எதிர்ப்பு சக்தி தாவரங்கள்:

(i) குறைந்த வெப்பநிலையைத் தாங்கிக் கொ ள்ளும் திறன் உள்ள தாவரங்கள்

(ii) திசுக்களில் பனிக்கட்டி உருவாகும் போது, தீவிரமாக காயமடைகிறது.

பனி உறைதல் எதிர்ப்புத் தாவரங்கள் : திரவ நைட்ரஜனில் மூழ்கியிருக்கும் போது கூட மிக குறைந்த வெப்பநிலை(-500°C -1000°C ) யைக் கூடத் தாங்கும்.

குளிர்விக்கும்போது காயம்

  • குறைந்த வெப்பநிலை ஆனால் உறையாத வெப்பநிலையில் ஏற்படுகிறது.
  • குளிர்விக்கும் போது காயம் ஏற்படுதல்
      • வெப்பமண்டல மற்றும் துணை வெப்பமண்டல தாவரங்களில்(100°C - 250° நிகழும்.
      • 0°C to 150°C ல் வெப்பமண்டல தாவரங்கள்
  • உறைய வைக்கும் விளைவு உடலியல் மற்றும் செல்லியல் மாற்றங்கள் மூலம் வெளிப்படுத்தப் பட்டுள்ளது.
  • செல்லியல் மாற்றங்கள், குறைந்த வெப்பநிலை வெளிப்பாடு காலத்தில் மீளக்கூடியது அல்லது மீள முடியாததாக இருக்கலாம்

உறைய வைக்கும் காயம் அறிகுறிகள்

  1. செல்லுலார் மாற்றங்கள் : சவ்வு கட்டமைப்பு மற்றும் அமைப்பில் உள்ள மாற்றங்கள், புரோட்டோபிளாஸ்மிக் நேர்ப்படுத்துதல், எலக்ட்ரோலைட் கசிவு மற்றும் ப்ளாஸ்மோலிஸிஸ் குறைந்து விட்டது.
  2. மாறிய வளர்சிதை மாற்றம் : அதிகரித்த மற்றும் குறைக்கப்பட்ட சுவாசம், அழுத்தத்தின் கடுமையைப் பொறுத்து மாற்றம், காற்றில்லா நிலைமையில் அசாதாரணமான வளர்சிதை மாற்ற உற்பத்தி.

  பொதுவான அறிகுறிகள்

    • குறைவான தாவர வளர்ச்சி மற்றும் இறப்பு
    • இலைகள் மற்றும் பழங்களின் மேற்பரப்பு புண்கள்
    • அசாதாரணமான வளைவு, வெடித்தல் மற்றும் சுருங்குதல்
    • திசுக்களைத் தண்ணீரில் ஊறவைத்தல் தன்மை
    • விரிசல், பிரித்தல் மற்றும் தண்டுகள் பின்னோக்கிக் காய்தல், நுனிக்கருகல்
    • உள் நிறமாற்றமடைதல் (வாஸ்குலர் பிரவுனிங்)
    • சிதைவு தன்மை அதிகரிப்பு
    • அறுவடை இயல்பாகத் தோல்வி அடையும்
    • வீரிய இழப்பு (குளிர்ச்சியில் உருளைக்கிழங்கு அதன் முளைப்புத் திறனை இழக்கும்)

உறைய வைக்கும் அழுத்தத்தில் மிகவும் பொதுவான அறிகுறிகள்
           
வேகமாக வாடுதல், நீர் தோய்ந்த ஒட்டுப்பகுதி சீர் செய்யும் போது வேகமாக வாடுதல், ஆழ்ந்த குழிகளுக்குள் கலந்த திசுக்களின் செல்கள் உருவாகலாம். வெப்பமயமாதலினால், பள்ளமான குழிகள் காய்ந்து விடுதல், இலையின் மேற்பரப்பில் திசுக்களின் காய்ந்த பகுதியை விட்டு விடுதல்.

பழங்களில் குளிர்விக்கும் அறிகுறிகள் வேறுபடும்

  • வெள்ளரியில் ஆழ்ந்த குழிகள்
  • வாழையில் தோல் பழுப்பு நிறமாகுதல் மற்றும் கூழ் திசு பழுப்பு நிறமாகுதல்
  • அன்னாசிப்பழக் கரும்புள்ளி நோய்(வில்சன், 1987)

செல் சவ்வுகள்

  • குளிர்விக்கும் காய முதல் அறிகுறி, திரவ கட்டிகளிலிருந்து திட கூழாக மாற்றம் ஆகிறது.
  • பிளாஸ்மா லெம்மாவின் ஊடுருவும் தன்மை அதிகரிப்பதால் கரிம மற்றும் கனிம பொருட்களில் கசிவு ஏற்படுகிறது.

  • பிளாஸ்மாலிசிஸ்: பிளாஸ்மா லெம்மா- டோனோபிளாஸ்ட்டிற்கு எதிராக அழுத்துதல் மற்றும் பை மாதிரியான வாக்குவோல்களை நீக்குதல்
  • வேர் செல்களில் கட்டியாகப் படிந்து உருவாகும், இலைகளின் மேல் தோல், விதைத் துளை மற்றும் வாஸ்குலார் செல்கள் டோனோபிளாஸ்ட் உடைத்தலுக்கு வழிவகுக்கிறது.
  • டோனோபிளாஸ்ட் காயம் மீள இயலாதது.
  • கடினப்படுத்தலின் போது குறைந்த அல்லது ஜீரோ வெப்பநிலைக்கு மேல் கொழுப்பு உடல்கள் பிளாஸ்மா லெம்மாவுடன் சேர்ந்து சைட்டோபிளாசத்தில் இணைகிறது.

கொழுப்புக் கட்டமைப்பு

    • குளிர் எதிர்ப்புத்திறன் தாவரங்களில் நிறைவுற்ற கொழுப்பு அமிலங்களுக்கும் நிறைவுறா கொழுப்பு அமிலங்களுக்கும் இடையே உள்ள விகிதம் அதிக மாக இருக்கிறது.
    • குளிர் எதிர்ப்புத்திறன் தாவரங்களில் செயல்பாடு அதிகரித்த கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைவுறாமல் இருப்பது கண்டுபிடிக்கப் பட்டுள்ளது.

செல்லியல் மாற்றங்கள்

  • பிளாஸ்டிட் சவ்வுகள் மற்றும் இழைமணி சவ்வுகள் வீங்குதல்.
  • குளோரோபிளாஸ்ட் தைலக்காய்டுகள் வீங்குதல்
  • ஸ்டார்ச் தானியங்களின் எண்ணிக்கை மற்றும் அளவில் குறைதல்
  • களஞ்சிய சிதைவு மற்றும் அளவில் அதிகரித்தல் மற்றும் பிளாஸ்டாகுளோபியூல்ஸ் எண்ணிக்கை அதிகரிப்பு
  • குறைந்த கொண்டைகளுடன் இழைமணிகள் மற்றும் வெளிப்படையான அணி
  • இழைமணி – தொகுதி இரட்டிப்பாகுதல்
  • விரிவான வெளியேற்றல் மற்றும் மென்மையான இ.ஆர். நுண்ணடுக்கு என்ற குடுவை
  • சொரசொரப்பான இ.ஆர். முற்றிலும் மறைந்துவிடும். சவ்வுகள் ரைபோசோம்களை இழந்து விடும்.
  • விரிந்த வெஸிகுலர் இ.ஆர். நுண்ணடுக்கு அதாவது, க்ரையோ என்சைம் பாதுகாப்பு பொருட்கள் திரள்வது
  • சொரசொரப்பான இ.ஆர். மென்மையான வாக்குவோலேட்டாக உருமாற்றமடைவது குளிர வைக்கும் ஆரம்ப கட்டத்தைக் குறிப்பிடுகிறது.
  • இ.ஆர். அல்ட்ரா கட்டமைப்பினுடைய ஆற்றல் வாய்ந்த அமைப்பிற்கு முழு மீள்தன்மை என்பது சாத்தியமாகும்.
  • டிக்டியோசோம்களின் வீக்கங்கள்
  • டிக்டியோசோம்களின் உறையவைக்கும்-சிதைவின் நீண்ட வெளிப்பாடு

உறைதல் காயம்

தாவரங்களில் உறைதல் காயம் இரு ஆதாரங்களிலிருந்து வருகிறது.
1. மண் நீரின் உறைதல்
2. தாவரங்களின் உள்ளே இருக்கும் திரவ காயங்கள்

நுண்துளைகளைக் கொண்ட பகுதிகள் மற்றும் மண் துகள்களைக் கொண்ட பகுதிகளுக்கும் இடையில் தாவரங்களுக்குக் கிடைக்கும் மண் நீர் கிடைக்கும்.        – 2 ° செல்சியஸில் உறையும், தாவரத்தின் நீர் ஆதாரத்தை இழக்கச் செய்தலாகும். செடிக்குள்ளேயே நீர் உறைதல் ஒரு கடுமையான அச்சுறுத்தலாகும். செல்கள் மற்றும் திசுக்களின் அமைப்பிலும் மற்றும் செயல்பாடுகளிலும் சீர்குலைவை ஏற்படுத்தும்.

பனிக்கட்டிப் படிகங்கள் உருவாகும் போது உறைபனி சேதம் முதன்மையாக ஏற்படுகிறது, வெப்பநிலை 100° C கீழே போகும் போது, செல் அமைப்பை சேதப்படுத்தும்.

  • பனிக்கட்டி வழக்கமாக செல் சுவர்கள் மற்றும் கலத்திடையிலுள்ள இடைவெளிகளில் முதலில் உருவாகிறது.
  • பனிக்கட்டிப் படிகங்கள் வளரும் போது சைட்டோபிளாசத்துக்குள் புகுந்து பாதிப்பை ஏற்படுத்துகிறது.

பனி உருவாக்க இயற்பியல்

  • திட நிலைக்கு மாற்றம் நடைபெற பனி அணுக்கருவாக்கும் புள்ளிகள் வேண்டும்.
  • திட நிலைக்கு மாறும் போது, பனிக்கட்டி வெப்பத்தைக் கொடுப்பதினால் வெப்பநிலை உயர்கிறது.
  • செல் சுவரிலுள்ள அனைத்து தண்ணீரும் உறையும் போது , வெப்பநிலை மீண்டும் கைவிட தொடங்குகிறது

தாவர செல்கள் மற்றும் திசுக்களில் ஏற்படும் இரண்டு வகையான உறைதல்

  • விற்றிபிக்கேஷன் : செல்லுலர் தொகுப்பின் திடத்தன்மை படிகமில்லாத நிலைக்கு மாறுகிறது. மிகக்குறைந்த வெப்பநிலையில் செல்லின் வேகமான உறைதலினால் இது நிகழ்கிறது.
  • படிகமாக்குதல் / பனி உருவாக்கம்: பனி படிகமாக்குதல் அல்லது அணுவிற்குள்ளே அல்லது வெளியே நிகழ்கிறது. (படிப்படியாகக் குளிர்தல் அல்லது வெப்பநிலை குறைதல்)

அணுவிற்குள்ளே பனி உருவாக்கம் இருக்கலாம்.

  • அக அணுக்கருவாக்கம் மூலம் (சில பெரும் பாலிஸாச்சரைட்கள்- / புரதங்கள் பனி உருவாக முகவராக செயல்படுகிறது.)
  • ஊடுருவல் மூலம் வெளி பனிக்கட்டி படிகங்கள் செல்களாக மாற்றமடைகிறது.
  • அணுவிற்குள்ளான பனி உருவாக்கம் செல்லில் உடனடியாக இடையூறு ஏற்படுத்துகிறது, இது மிகவும் அபாயகரமானதாகும்.

பல தாவரங்கள், காயம் உறைதலைத் தவிர்க்க முடியும் ஏனெனில் அவைகள் ஆழமான குளிர்ச்சியை அனுமதிக்கிறது.

  • தாவரங்களில், தண்ணீர் வெப்பநிலை அதன் உறையும் வெப்பநிலை கீழே இறங்கிவிடும் மேலும் திரவ நிலையிலேயே இருக்கும்.
  • அணுவிற்குள்ளே வெற்றிடத்தில் திரவம், திடக்கட்டத்திற்கு எப்போதும் மாறுவதில்லை. அதனால் பனிக்கட்டிப் படிகங்களாக மாறுவதில்லை.
  • சில செல்கள் -350° செல்சியசுக்குக் கீழே அதிகமாகக் குளிர்கிறது.
  • - 40 C நேரத்தில், பனி படிக உருவாக்கம் தன்னிச்சையாக தொடங்குகிறது
  • கடின மரங்களிலும் மற்றும் சில பழ மரங்களிலும் ஏற்படுகிறது
  • வேகமான உறைதலினால் இந்த படிகங்க ள் உருகுவதற்கு முன்னால் தீங்கு விளைவிக்கும் அளவை அடைகிறது.
அணுவிற்குள்ளான பனிக்கட்டி உருவாக்கம்
  • பிளாஸ்மாடெஸ்மேட்டா மூலம் உயிரணு செல்லிலிருந்து மற்ற உயிரணு செல்லிற்குப் பரவுகிறது
  • செல்களுக்கிடையிலான வெற்றிடத்திற்கு அருகில் செல்சுவரில் உருவாகிறது.
  • சைட்டோபிளாசத்தில் அணுக்கருவாக்கம் மையங்களில் இருந்து தன்னிச்சையாக தோன்றுகிறது.

சவ்வு மாற்றங்கள்

சவ்வுகளில் பனி பரவலுக்குத் தடை யாக செயல்படுகிறது. வெப்பநிலை மற்றும் குளிர்ச்சியான கடினமாதலை சார்ந்திருக்கிறது. உறைதல் பாதிப்பினால் கரையக்கூடிய என்சைம்களை விட , செல்லுலர் சவ்வுகள் மிகவும் பாதிக்கப்படுகின்றன. பிளாஸ்மாலெம்மா அபாயகரமான பாதிப்பிற்கு முக்கிய தளமாக உள்ளது. தவேட் திசுக்களில் இருந்து அயனிகள் கசிதல், புரோட்டோபிளாஸ்மிக் வீக்கம் மற்றும் கே அயனிகளுக்கு ஊடுருவுத்திறனில் மாற்றங்களின் காரணமாக ஏற்படுகிறது.

 
Fodder Cholam