Agriculture
வேளாண்மை :: தீவன பயிர்கள்

பசுந்தீவனத்தின் சிறப்பியல்புகள்

தங்க பழுப்பு அல்லது பச்சை கலந்த மஞ்சள் நிறம் மற்றும் இனிமையான பழ வாசனை பசுந்தீவனத்தின் தரத்தை இரசாயன அளவுகளை விட அதிகம் பேசும். மேலும் கூடுதலாக,

  • பூஞ்சைகாளான் வளர்ச்சி ஏற்றது.

  • இனிமையான பழ வாசனை / ஒரு ஏற்கத்தக்க வாசனை.

  • ஏனெனில் லேசான அமில சுவை மற்றும் இனிமையான நறுமணத்தால் விலங்குகளுக்கு மிகவும் பிடித்த ஒன்று.

  • இயல்பாக ஓடக் கூடியது மற்றும் ஓட்டும் தன்மையற்றது.

  • 3-4% சுவை அதிகரித்துள்ளது.

  • ஊட்டச்சத்து மதிப்பு அதிகரிக்கும்.

  • 4.0-4.5 நிகர கார மற்றும் அமில தன்மை.

  • லாக்டிக் அமிலம் மற்ற அமிலங்களை காட்டிலும் விகிதாசாரத்தில் அதிகம் (3)

  • பியூதிரிக்கமிலம் மிகவும் குறைவாக 0.2-0.5% என்ற வரம்பில் உள்ளது.

  • பொதுவாக நைட்ரேட்- N குறைந்து மற்றும் அம்மோனியாக்கள் - N மேலும் பசுந்தீவன தயாரிப்பில் காணப்படும். அம்மோனியாக்கள்l- N மொத்த- N அளவில் 9-15% க்கு மிகாமல் இருக்க வேண்டும்.
 
Fodder Cholam