Agriculture
வேளாண்மை :: தீவன பயிர்கள்

ஊறுகாய்ப்புல் தயாரிப்பு முறைகள்

குழி, அகழி, பதுங்குக்குழி மற்றும் கோபுர குழிகள் பசுந்தீவன தயாரிப்பிற்கு பயன்படுத்தப்படுகின்றன. பல்வேறு வகைகள் மற்றும் அளவுகள் ஆகியவை பசுந்தீவனங்களின் இருப்பு மற்றும் விவசாயிகளின் வசதியை பொறுத்து பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

பசுந்தீவனங்களை அப்படியே அல்லது சிறு துண்டுகளாக வெட்டி கற்று புகாதவாறு நிரப்ப வேண்டும். சிறந்த பேக்கிங் டிராக்டர் அல்லது காளைகளை கொண்டு செய்யலாம். மேல் பகுதியை வைக்கோல் மூலம் மூடி பாலிதீன் அல்லது அல்காதீன் தகடுகளை வைத்து மூட வேண்டும். பசுந்தீவனம் 4-6 வாரங்களுக்கு பிறகு தயாராக இருக்கும். 20 x 20 x 20 அடி குழி அளவு 50-55 டன்கள் பசுந்தீவன உற்பத்திக்கு போதுமானது.

ஒரு கன அடி பசுந்தீவனம் சுமார் 15 கிலோ எடையுடன் இருக்கும். பசுந்தீவன பொருள் பயன்பாட்டு விகிதம் மேலும் கிடங்கு அளவை பொருத்தது. ஒருமுறை சிலோவை திறந்து விட்டால் பொருள் குறைந்தது அரை ஒரு கால் இல்லை பின்னர் ஒவ்வொரு நாளும் சிலேஜ் என்றால் கெட்டு போவதற்கும் தவிர்க்க நீக்க வேண்டும்.


 
Fodder Cholam