முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள் | தொடர்புக்கு
தவேப வேளாண் இணைய தளம் ::ஊட்டச்சத்து
உணவு வகைகள்
உணவு என்பது மனிதனின் அடிப்படை தேவையில் ஒன்றாகும். அவை மாவுச்சத்து, புரதம், கொழுப்பு, வைட்டமின் மற்றும் தாதுப் பொருட்கள் அடங்கிய சத்துக்களை கொண்டதாகும். இவை மேலும் இவை கர்பிணி, தாய்பால் கொடுக்கும் தாய்மார்களுக்கு மற்றும் நோயாளிகளை நோயிலிருந்து விடுவிக்க பெரிதும் உதவுகிறது. நீண்ட நாட்கள் ஆரோக்கியமாக வாழ முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
உணவுகளின் செயல் கூறுகள் உணவு வகைகள் உணவு பட்டை கூம்புகள் பத்திய உணவு வகைகள்
உணவு மற்றும் முக்கியத்துவம்

பழுப்பு அரிசி நன்மைகள்

வண்ண காய்கறிகள்

மூலதனம்:
Dietary guidelines for Indians – A manual (1998), National Institute of Nutrition, ICMR, Hyderabad – 500 007.
Srilakshmi .B 2003.Dietetics, New Age International (P) Publishers Ltd.Chennai.
Gopalan. C, Rama Sastri B.V. and Balasubramanian, S.C., 1989, Nutritive Value of Indian Foods, National Institute of Nutrition, ICMR, Hyderabad.
http://www.textbooksonline.tn.nic.in/Books/11/Nutrition-EM/CHAPTER_1.pdf

 
முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள் | தொடர்புக்கு

© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் 2015