| | |  |  |  | |
வேளாண் கழிவுகளை உபயோகிக்கும் தொழில்நுட்பங்கள்
gg gg

உழவுக் கருவிகள்
விதைக்கும் கருவிகள்
களை எடுக்கும் கருவிகள்
பயிர் பாதுகாப்பு கருவிகள்
அறுவடை இயந்திரங்கள்
இதர கருவிகள்
வர்த்தக ரீதியான கருவிகள்

 

 

புளியங்கொட்டை பசை தயாரித்தல்

பயன்

:

புளியங்கொட்டையைப் பயன்படுத்தி பசை உற்பத்தி செய்தல்

திறன்

:

ஆலையின் திறனைப்  பொறுத்து

விலை

:

ரூ. 75,000 /-

 

அமைப்பு

:

புளியிலிருந்து விழுது தயாரிக்கும்பொழுது புளியங்கொட்டை கிடைக்கப்பெறுகிறது. இந்தப் புளியங்கொட்டையின் பயன்பாடு தொழிற்சாலை அளவில் அதிகம் இல்லை. இதில் அதிக அளவிலான மாவுச்சத்தும், புரதச்சத்தும் உள்ளதால், இதில் செய்யப்படும் பசைக்கு நல்ல ஒட்டும் தன்மை இருக்கிறது. புளியங்கொட்டையுடன் சூடான நீர் 200 சதவிகிதம், குளுக்கோஸ் (சர்க்கரை) 5 சதவிகதம், பார்மாலின் 4 சதவிகிதம், சோடாச்சுண்ணாம்பு 12 சதவிகிதமும் ஈகியவற்ற எடைஅளவில் ளகலந்து வேகவைக்க வேண்டும். இப்படி கிடைக்கும் பசையானது தற்போது சந்தையில் கிடைக்கும் பசையின் அளவிற்கு  ஒட்டும் திறனை கொண்டிருக்கிறது.

சிறப்பு அம்சங்கள்

:

புளியங்கொட்டையிலிருந்து பசை தயாரித்தல்
குடிசைத் தொழில் அளவில் உற்பத்திக்கு பொருத்தமாகிறது.
மரம் மற்றும் காகித வேலைகளில் பயன்படுகிறது.

 

 

சூரிய ஒளி ஆற்றல் சாதனங்கள்
உயிர்வழி சாதனங்கள்
வெப்ப Å¡Ô உற்பத்தி சாதனங்கள்
உயிர் எரிபொருள்
காற்றாலை

நுண்ணீர் பாசனம்
வடிகால் தொழில் நுட்பம்
நீர்ப்பாசன கட்டமைப்புகள்
நீர்-ஏற்றிகள் & கிணறுகள் மேம்பாடு
நீர்வடிப்பகுதி மேம்பாடு & Á¨ழ ¿£÷ சேகரிப்பு
பசுமை கூடாரம்

 

உமி நீக்கும் கருவிகள்
சுத்தம் செய்யும் கருவிகள்
உலர்த்தும் சாதனங்கள்
அரவை இயந்திரங்கள்
வேளாண் கழிவு
தொழில்நுட்பங்க
ள்
மதிப்âட்டுதல்

 

 
 

| முதல்பக்கம் | நாட்டுப்புற கருவிகள் | இறக்குமதியான இயந்திரங்கள் | விலைப்பட்டியல் | கேள்வி பதில் | தொடர்பு கொள்ள |

© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் -2008