அறுவடைப் பின்சார் நோய்கள் :: பழங்கள் :: கொய்யா

பழச்சொறி: க்ளோமெரெல்லா ஸ்சிடி மற்றும் பெஸ்ட்டலோட்டியா ஸ்சிடி

அறிகுறிகள்:

  • பழங்களில் சிறிய பழுப்பு அல்லது துருப்பிடித்த நிறத்தில் தொடர்ச்சியாக, வட்ட வடிவ காய்ந்த பகுதிகள் தோன்றும். பிறகு வெளியுறை திறந்து வட்ட உருவத்தில் மாறிவிடும்
  • விளிம்பின் தாக்கப்பட்ட பகுதிகள் உயர்ந்து நிற்கும்
பழுப்பு நிற பகுதிகள் வெளியுறை புண்கள் பழச்சொறி

கட்டுப்பாடு:

  • 1% போர்டியாக்ஸ் கலவை அல்லது லைம்-சல்பர் (25-ல் ஒன்று) -3 அல்லது 4 முறை தெளிக்கவும்
  • காரநிலையை ஒரேஃபன்ஜின் (200பிபிஎம்)-னுடன் சேர்த்து கழுவினால் பழங்களை 5 நாட்கள் பாதுகாப்பாக வைக்கலாம்
  • பழம் அழுகல் நோயை அரிட்டான் பயன்படுத்தி அதில் பழத்தை முக்கி வைத்தால் இந்நோயைக் கண்டறியலாம்

Image source:

http://farmer.gov.in/imagedefault/ipm/IPM%20pakcage%20for%20Guava.pdf


முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள்| தொடர்புக்கு
© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் - 2015