வெட்டுக்கிளிகள்: ஹய்ரோக்ளைபஸ்  பேன்யன்
  • முதிர்ந்த மற்றும் குட்டி வெட்டுக்கிளிகள் இலைத்தாள் விளிம்புகளிலிருந்து உண்ண ஆரம்பிப்பதால் இலைகள் வெட்டுப்பட்டது போல் காட்சி அளிக்கும்.
  • இலைத்தாள் முழுதும் தின்ற பின் நடுநரம்பு மட்டும் தனியாகத் தெரியும்.

• முட்டை: முட்டைகள் பை வடிவில், பத்திற்கும் மேற்பட்ட எண்ணிக்கையில் இலை மட்குகளில் அல்லது மண்ணில் காணப்படும். ஒவ்வொரு முட்டைப் பையிலும் 10-300 முட்டைகள் வரை அரிசி வடிவில் காணப்படும்.
  • குட்டி  வெட்டுக்கிளிகள்: முதிர்ந்த வெட்டுக்கிளிகளைப் போலவே, அளவில் சிறியதாகவும் வெளிர் நிறத்தில் இறக்கைகள் இன்றிக் காணப்படும்.இப்பருவம் 5-10 நாட்கள் வரை இருக்கும்.
  • முதிர்ந்த வெட்டுக்கிளிகள்: குஞ்சுகள் ஒரு மாதங்களில் முதிர்ச்சி அடைகின்றன.  இவை 1-2 மாதங்கள் வரை வாழ்கின்றன.

• நன்கு உழவு செய்வதல் மற்ற செடிகள் பொதைந்து போவதால் வெட்டுக்கிளிகள் தங்கி வாழ்வதற்கும் சாப்பிடுவதற்கும் பயிர் இல்லாமல் அவை மடிந்து விடும்.

உயிரியல் முறை:

• நாசிமா லொகஸ்டா எனும் புரோட்டோசோவா அடங்கிய பொறிகளை வெட்டுக்கிளிகள் இனப்பெருக்கம் செய்யும் இடங்களில் வைக்கலாம்.
  • நாசிமா லொகஸ்டா ‘நோலோபெய்ட்’, ‘செமாஸ்போர்’ எனும் பெயர்களில் கடைகளில் கிடைக்கின்றது. இவை வெட்டுக்கிளிகளை தாக்குகின்றது.  இவை வெட்டுக்கிளிகளை முற்றிலும் அழிக்காது. பூச்சியில் பாதிப்பினை ஏற்படுத்துகின்றது.

இலைப்பரப்பை ஒழுங்கற்ற முறையில் உண்ணும் நடுநரம்பு மட்டும் தனியாக காட்சி அளிக்கும்
வெட்டுக்கிளிகள
Dr.M.Ravi, Assistant Professor (Entomology), Krishi Vigyan Kendra, Sirugamani- 639115.