பல்வேறு வகையான ஆக்சிஜனேற்ற தடுப்பான் உள்ள உணவுப் பொருட்களின் பட்டியல்
ஆக்சிஜனேற்ற தடுப்பான் |
உணவுப் பொருட்கள் |
ஏலியம், சல்பர் சேர்மங்கள் |
லீக், வெங்காயம், பூண்டு |
ஆந்தோசயனிம் |
கத்தரிக்காய், திராட்சை, பெரி பழங்கள் |
பீட்டா கரோட்டின் |
பூசணிக்காய், மாம்பழம், ஆட்ரிகாட், கேரட், பசலிக்கீரை, பார்சலி கீரை |
கேட்டகின்ஸ் |
சிகப்பு ஒயின், தேநீர் |
காப்பர் |
கடல் உணவுகள், மாமிசம், பால், கொட்டை வகைகள்,பயறு வகைகள் |
கிரிப்டோ சாந்தின் |
மிளகு, சிகப்பு பூசணிக்காய், மாம்பழம் |
பிலேவனாய்ட்ஸ் |
டீ, கிரீன் டீ, சிகப்பு வைன், புளிப்பான பழங்கள், வெங்காயம், ஆப்பிள் |
இண்டோல்ஸ் |
முட்டைகோசு, பிராக்கோலி, காளிபிளவர் |
லிக்னன்ஸ் |
எள்ளு, தவிடு, முழு தானியங்கள், காய்கறிகள் |
லூட்டின் |
சோளம், கீரைகள் |
லைக்கோபீன் |
தக்காள், இளஞ்சிவப்பு கிரேட் பழம், தர்பூசணி |
மாங்கனீஸ் |
கடல் உணவு, மாமிசம், பால், கொட்டை வகைகள் |
பாலிபீனால்ஸ் |
தைம், ஆரிகானோ |
செலினியம் |
கடல் உணவு, ஆப்பிள், மாமிசம், முழு தானியங்கள் |
வைட்டமின் சி |
ஆரஞ்சு, பெரி, கிவி, மாம்பழம், ப்ராக்கோலி, பசலி, மிளகு |
வைட்டமின் இ |
தாவர எண்ணெய், கொட்டை வகைகள், விதைகள், முழுதானியங்கள் |
சிங்க் |
கடல் உணவு, மாமிசம், பால், கொட்டை |
விலங்கியல் இரசாயனங்கள் |
மாமிசம், மீன் |
|
|
நன்மைகள்
பாதிக்கப்பட்ட மூலக்கூறுகளை சீர் செய்தல்: சில வகையான ஆக்சிஜனேற்ற தடுப்பான்கள் பாதிக்கப்பட்ட மூலக்கூறுகளுக்கு ஹைடிரஜன் அணுக்களை தானம் செய்து பாதிப்பிலிருந்து காக்கின்றது. இது டி.என்.ஏ போன்ற அதிமுக்கியமான மூலக்கூறுகளுக்கு இன்றியமையாததாகும்.
உலோக முடிவுறா மூலக்கூறுகள் உற்பத்தியை தடுத்தல்: சில ஆக்சிஜனேற்ற தடுப்பான்களுக்கு பாதரசம், ஆர்சனி போன்ற நச்சு உலோகங்களிலிருந்து உருவாகும் முடிவுறா மூலக்கூறுகளை சூழ்ந்து இரசாயன / வேதியல் எதிர்மறை ஏற்படாதவாறு காக்கின்றன. சில நீரில் கரையக்கூடிய ஆக்சிஜனேற்ற தடுப்பான்கள் நச்சு பொருட்களை சிறு நீர் வழியாக வெளியேற்றவும் செய்கின்றன.
பண்பக வெளிப்பாடு மற்றும் அக ஆக்சிஜனேற்ற தடுப்பான்கள் தூண்டுதல்:சிலவகையான ஆக்சிஜனேற்ற தடுப்பான்கள் உடலின் பண்பகத்தை தூண்டுவதோடு எதிர்ப்பு சக்த்தியையும் அதிகரிக்கின்றது.
பாதுகாப்பு: பிலேவனாய்ட்ஸ் போன்ற ஆக்சிஜனேற்ற தடுப்பான்கள் டி.என்.ஏ சுற்று பாதுகாப்பு ஏற்படுத்தி முடிவுறா மூலக்கூறுகளிலிருந்து காக்கின்றன.
புற்றுநோய் திசுக்களை அழித்தல்: சிலவகையான ஆக்சிஜனேற்ற தடுப்பான்கள் புற்றுநோய்க்கு எதிரான பொருட்களை உருவாக்கி புற்றுநோய் திசுக்களை சுய அழியஸ் செய்கிறது.
ஆக்சிஜனேற்ற தடுப்பான்களால் ஏற்படும் மற்ற நன்மைகள்:
- சிறுநீரக செயல்பாட்டிற்கு உதவுகிறது.
- இனப்பெருக்கத்திறனை மேம்படுத்துகிறது.
- பல் மற்றும் ஈறுகள் நலனை காக்கின்றது.
- முதுமையடைவதை தள்ளிப்போடுகிறது.(ஆட்ரிகாட், பரங்கி, எலுமிச்சை, பாதாம், சூரியகாந்தி விதைகள்)
- நரம்பு மண்டலத்தின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது.
- நோய் எதிர்ப்பு மண்டலம் உடல் பாதுகாப்பிற்கு உதவுகிறது.
- கல்லீரலை பாதுகாக்கின்றது.
- எடை குறைக்க உதவுகிறது.
- கண்பார்வையை சீராக்குகிறது.
- ஆழ்ந்த தூக்கத்தை தூண்டுகிறது.
- ஜீரணத்திற்கு உதவுகிறது.
- சுவாசமண்டலத்தை பாதுகாக்கிறது.
- கொழுப்புச்சத்தை குறைக்கிறது.
- புற்றுநோய்க்கு எதிராக செயல்படுகிறது.
|
|
|
|
|
|