கோதுமை
கோதுமை மனிதன் உட்கொள்ளும் தானிய வகைகளில் முக்கியமான இடம் வகிக்கின்றது. கோதுமை மாவு சப்பாத்தி,ரொட்டி மற்றும் அடுமனைப்பொருட்கள் தயாரிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. கோதுமை டிரிட்டிகம் இனத்தைச் சேர்ந்தது 30,000க்கும் மேற்பட்ட இன வகைகளைக் கொண்டது. கோதுமை வகைகளில் ரொட்டிக்கு டி.சட்டைவம், மாக்ரோனி (பிழியப்படும் பதார்த்தத்தில்) டி.டியூரம் வகையும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. |
கோதுமை வகைகள்
கோதுமையானது அதன் தன்மை கொண்டு கடின கோதுமை அல்லது பலவீனமான கோதுமை என்று பிரிக்கப்படுகிறது. பலமான கோதுமை அதிக அளவு கொள்ளளவு பெரிய உள் கட்டமைப்புக் கொண்டதாகவும், அத்துடன் நல்ல தன்மையைக் கொண்டதாகவும் உள்ளது. இத்தகைய நல்ல தன்மையைக் கொண்டதாகவும் உள்ளது. இத்தகைய கோதுமை அதிக புரதச் சத்து மிகுந்ததாகவும் உள்ளது. கடின கோதுமை பெரும்பாலும் மாவு வகைகளுக்கும் ரொட்டி தயாரிக்கவும பயன்படுகிறது. இது குறைந்த அளவு புரதச்சத்து மற்றும் குறைந்த உள் கட்டமைப்புக் கொண்டதாகும். பலவீனமான கோதுமை பிஸ்கட், கேக் செய்ய ஏற்றதாகும். இது ரொட்டி தயாரிக்க ஏற்புடையதல்ல. |