அறுவடை பின்சார் தொழில் நுட்பம் :: தோட்டக்கலைப்பயிர்கள் :: பழங்கள்


1. 
திராட்சை பழக்குழம்பு*

தேவையான பொருட்கள்:

திராட்சை 1 கிலோ
சர்க்கரை 1 3/4 கிலோ
சிட்ரிக் அமிலம் 40 கிராம்
தண்ணீர் 1 1/4 லிட்டர்
டோனோவின் சாறு 1 தேக்கரண்டி
சோடியம் பென்சோயேட் 1/2  தேக்கரண்டி

செய்முறை:

  • திராட்சைப் பழத்தை தண்ணீரில் கழுவவும்
  • திராட்சைப் பழத்தை போதுமான தண்ணீர் வைத்து சமைக்கவும்
  • குளிர வைத்து, வடிகட்டவும்
  • சிட்ரிக் அமிலத்தை சர்க்கரையுடன் சேர்க்கவும்
  • தண்ணீரை சேர்த்து சர்க்கரை கரையும் வரை கொதிக்க வைக்கவும்
  • சர்க்கரைப்பாகை குளிர வைத்து வடிகட்டவும்
  • பழச்சாறு சேர்த்து கலக்கவும்
  • சாறையும், பதனச்சரக்கையும் சேர்த்து நன்றாகக் கலக்கி புட்டியில் அடைக்கவும்.

2. திராட்சை ஒயின் செய்முறை**

3. எலுமிச்சை ஊறுகாய்*

தேவையான பொருட்கள்:

எலுமிச்சை 1 கிலோ
உப்பு 200 கிராம்
சிவப்பு மிளகாய் தூள் 15 கிராம்
இலவங்கப்பட்டை, சீரகம், ஏலக்காய் மற்றும் கருப்பு மிளகு
பொடி  - இவை அனைத்தும்
10 கிராம்
இலவங்கம் 5 எண்கள்

செய்முறை


4. ஆப்பிள் சாஸ்**

தேவையான பொருட்கள்:

ஆப்பிள் 1 கிலோ
சர்க்கரை 250 கிராம்
உப்பு 10 கிராம்
வெங்காயம் (நறுக்கியது) 200 கிராம்
இஞ்சி (நறுக்கியது) 100 கிராம்
பூண்டு (நறுக்கியது) 50 கிராம்
சிவப்பு மிளகாய் தூள் 10 கிராம்
இலவங்கப்பட்டடை 15 கிராம்
கிராம்பு 5 எண்கள்
காடி 50 மில்லி
சோடியம் பென்சோயேட் 0.7 கிராம் / கிலோ

செய்முறை


5. விளாம்பழத்தில் ஜெல்லி தயாரிக்கும் முறை**

6.பலாப்பழ பார் தயாரிக்கும் முறை**

தொழில் நுட்பங்கள்

* - அறுவடை பின்சார் தொழில்நுட்ப மையம், தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் 
பல்கலைக் கழகம், கோவை.

** - ஹோம் சயின்ஸ் கல்லூரி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவனம், தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக் கழகம், மதுரை.
ஆதாரம்:  
http://blog.sigsiv.com/grape-juice-400-p-resized.jpg
http://bp1.blogger.com/_hU10VFHZ /GrapeJuice.JPG
http://www.squarehe.com/images/0702/apple-sauce.jpg
http://knowledgerush.com/wiki_image/d/de/Wine.jpeg
http://media.photobucket.com/image/lime%20pickle/ga_2004/Lime_pickle_1.jpg

 

 
முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | தொடர்புக்கு
© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் 2015