அறுவடை பின்சார் தொழில் நுட்பம் :: தோட்டக்கலைப்பயிர்கள் :: பழங்கள்

அன்னாசிப்பழம்

  1. அன்னாசிப்பழம் உடனடியான பானம்
  2. அன்னாசி பழக்குழம்பு
  3. அன்னாசிப்பழ ஜாம்
  4. மசாலா கலந்த அன்னாசிப்பழ உடனடி பானம்

அன்னாசிப்பழம் உடனடியான  பானம்*

தேவையான பொருட்கள்

அன்னாசிப்பழம் 1 கிலோ
சர்க்கரை 500 கிராம்
சிட்ரிக் அமிலம் 10 கிராம்
தண்ணீர் 2.5 லிட்டர்

 

செய்முறை

  • அன்னாசிப்பழங்களை தேர்ந்தெடுத்தல், தோல் உறித்தல், சிறு துண்டுகளாக வெட்டி கூழாக்கவும்
  • தண்ணீரில் சர்க்கரை மற்றும் சிட்ரிக் அமிலத்தை சேர்க்கவும், நன்றாக கலக்கி சிறிது நிமிடங்கள் கொதிக்க வைத்து குளிர வைக்கவும்.
  • சர்க்கரைப்பாகை வடிகட்டி அன்னாசிப்பழ கூழை கலக்கி, 800 செல்சியஸ் வரை பழச்சாறை சூடாக்கவும்
  • சாறு மற்றும் பதனச்சரக்கையும் பழச்சாறுடன் சேர்த்து,  பழச்சாற்றை கிறுமி நீக்கிய புட்டியில் அடைக்கவும் பின் முத்திரையிடவும். புட்டியில் நுண்ணூட்ட வளர்ச்சியை தடை செய்ய  700 செல்சியஸில் வைக்கவும், குளிர வைத்து, துடைத்து, சேமிக்கவும்.

அன்னாசி பழக்குழம்பு*

2. அன்னாசிப்பழ ஜாம்

அன்னாசிப்பழம் 1 கிலோ
சர்க்கரை 1.75 கிலோ
தண்ணீர் 1 லிட்டர்
சிட்ரிக் அமிலம் 25 கிராம்
கே.எம்.எஸ். 2.25 கிராம்

அன்னாசிப்பழ ஜாம்**
அன்னாசிப்பழ கூழ் : 1 கிலோ

 

சர்க்கரை : 750 கிலோ

 

சிட்ரிக் அமிலம் : 10 கிலோ


மசாலா கலந்த அன்னாசிப்பழ பானம்**



தொழில்நுட்பங்கள்
* அறுவடை பின்சார் தொழில்நுட்ப மையம், தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம், கோவை
**ஹோம் சயின்ஸ் கல்லூரி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவனம், மதுரை

ஆதாரம்

  1. http://www.recipetips.com/images/glossary/j/juice_pineapple.jpg
  2. http://www.manjuscookingclass.com/images/food/pineapple-squash.jpg
  3. http://www.dkimages.com/discover/previews/773/52573.JPG
  4. http://www.neworleansrum.com/files/punch_and_judy.jpg

 

 
முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள் | தொடர்புக்கு
© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் 2015