அறுவடை பின்சார் தொழில் நுட்பம் :: வேளாண் பயிர்கள் :: சிறுந்தானியங்கள்
குறுந்தானியங்கள்
குறுந்தானியங்களில் பனிவரகு, திணை, சாமை, சன்வா, வரகு ஆகியன அடங்கும்.  குறுந்தானியங்கள் அதிக ஆற்றல் நிறைந்தது.  தானியங்களுடன் ஒப்பிடும்போது அதிக சத்துக்கள் நிறைந்ததாகவும் புரதச் சத்து மற்றும் தாது உப்புக்கள் கொண்டதாகும். இது பைட்டிக் அமிலம் குறைந்தும் நார்சத்து மிகுந்தும், இரும்பு, கால்சியம் மற்றும் பி வைட்டமின்கள் கொண்டதாகவும் உள்ளது.  தானிய வகை உணவுகளில்  அதற்கு பதிலாக குறுந்தானியங்கள் அதிலுள்ள  அதிகப்படியான சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளதால் மாற்ற தானியமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. பனி வரகு மாவிற்குப் பதிலாக அடுமனைப் பொருட்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

குறுந்தானியங்கள்

மேலும் விவரங்களுக்கு கீழே கிளிக் செய்யவும் :

ஊட்டச் சத்துக்கள்
மதிப்பு கூட்டப்பட்ட பொருள்கள் 
  அதிரசம் 
  காக்ரா
பேக்கரி தயாரிப்புகள்
  ரொட்டி 
  ரஸ்க் 
  பிஸ்கட் 
  சூப் ஸ்டிக் 
உடனடி உணவு கலவை : உடனடி முறுக்கு கலவை 
பிழியப்பட்ட உணவுகள் : நூடுல்ஸ்
 
முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள் | பொறுப்புத் துறப்பு | தொடர்புக்கு
© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் 2015