தோட்டக்கலைப்பயிர்கள் :: மற்ற காய்கறிகள்

முருங்கைக் கீரையின் மருத்துவகுணமும் பயன்பாடும

காய்கறிகளை நீரகற்றம் செய்வதற்கான வரைபடம்

பூச்சி மற்றும் நோயற்ற முதிர்ந்த காய்கறிகள்
 

கழுவவும்
 
தோல் உரிக்கவும்
 
உப்பு நீரில் வேக வைக்கவும்
 
தட்டையான மர தட்டுகளில் பரப்பவும்
 
காய வைக்கவும்
 
வியர்க்க வைக்கவும்
 
புட்டிகளில் அடைக்கவும்
 
சேமித்து வைக்கவும்

வெள்ளரிக்காய் ஊறுகாய்
வெள்ளரி – 1 கிலோ
உப்பு – 200 கிராம்
மிளகாய்த் தூள் – 15 கிராம்
ஏலக்காய் (பெரியது)
சீரகம், மிளகு பொடி – 10 கிராம்
இலவங்கம் – 6
வினிகர் – 750 மில்லி


வெள்ளரிக்காய் ஊறுகாய் செய்வதற்கான வரைபடம்

வெள்ளரிக்காய்
 

கழுவவும்
 
தோலை உரிக்கவும்
 
5 செ.மீ துண்டுகளாக நறுக்கவும்
 
உப்புடன் கலக்கவும்
 
ஜாடியில் அடைக்கவும்
 
6 – 8 மணிநேரம் வைத்திருக்கவும்
 
தண்ணீரை வடிக்கவும்
 
வாசனைப் பொருட்கள் மற்றும் வினிகரை சேர்க்கவும்
 
வெயிலில் ஒரு வாரம் வைக்கவும்
 
சேமித்து வைக்கவும்

காளிபிளவர் ஊறுகாய்

காளிஃபளவர் (துண்டுகள்) – 1 கிலோ
உப்பு – 150 கிராம்
இஞ்சி நறுக்கியது – 25 கிராம்
வெங்காயம் நறுக்கியது  - 50 கிராம்
பூண்டு (நறுக்கியது) – 10 கிராம்
சிவப்பு மிளகாய், மஞ்சள் தூள், இலவங்கப்பட்டை, கருமிளகு, ஏலக்காய் (பெரியது), சீரகம், சோம்பு (பொடி) – 15 கிராம், லவங்கம் – 6, புளி – 50 கி, கடுகு (பொடி) – 50 கிராம், வினிகர் – 150 மிலி, கடுகு எண்ணெய் 400 மிலி.

காளிஃப்ளவர் ஊறுகாய் செய்வதற்கான வரைபடம்
காளிஃப்ளவர்
 
கழுவவும்
 
2.25 செ.மீ துண்டுகளாக நறுக்கவும்
 
வெயிலில் 2 மணிநேரம் வைத்திருக்கவும்
 
எல்லா வாசனை பொருட்களையும் எண்ணெயில் வறுக்கவும்
 
துண்டுகளை வறுத்த பொருட்களுடன் கலக்கவும்
 
கலக்கியவற்றை 5 நிமிடம் வறுக்கவும்
 
குளிர வைக்கவும்
 
புளி மற்றும் வினிகர் கூழை தயாரிக்கவும்
 
காளிஃப்ளவர் துண்டுகளுடன் சேர்க்கவும்
 
ஜாடியில் அடைக்கவும்
 
வெயிலில் ஒரு வாரம் வைக்கவும்
 
சூடுபடுத்திய பின் எண்ணெய் சேர்த்து குளிர வைக்கவும்
 
சேமித்து வைக்கவும்

பச்சை மிளகாய் ஊறுகாய்

பச்சை மிளகாய் – 1 கிலோ
உப்பு – 150 கிராம்
கடுகு (பொடி) – 100 கிராம்
எலுமிச்சை சாறு – 200மிலி (அ) அம்சூர் – 200 கிராம்
வெந்தயம், ஏலக்காய் (பெரியது), மஞ்சள், சிரகம் (பொடி) – 15 கிராம்
கடுகு எண்ணெய் – 400 மிலி

செய்முறை
பச்சை மிளகாய்
 
கழுவவும்
 
உலர்த்தவும்
 
கீறிப் போடவும்
 
எல்லா துண்டுகளையும் எலுமிச்சை சாறுடன் கலக்கவும்
 
மிளகாயுடன் கலக்கவும்
 
ஜாடியில் அடைக்கவும்
 
எலுமிச்சை சாறு மற்றும் எண்ணெய் சேர்க்கவும்
 
வெயிலில் ஒரு வாரம் வைத்திருக்கவும்
 
சேமித்து வைக்கவும்

 

பூண்டு ஊறுகாய்

  • தோலை உரித்த பின் 5 நிமிடங்கள் பூண்டை வேக வைத்து, கூழாக அரைக்கவும்.
  • சிறிய வெப்பத்தில் எண்ணெய் மற்றும் கடுகை வறுக்கவும்.
  • அரைத்த பூண்டை சிறிது நேரம் அதில் வதக்கவும்.
  • அதோடு எலுமிச்சை சாற்றை சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
  • அதன்பின் வெல்லம் மற்றும் வாசனை பொருட்களை சேர்க்கவும்.
  • பாட்டில்களில் அடைக்கவும்.

காய்கறி சூப் மிக்ஸ்
தேவையான பொருட்கள் : வெங்காயம், கேரட், பீன்ஸ், காளிஃப்ளவர், முட்டைக்கோஸ், தக்காளி மற்றும் பசலை கீரை.

காய்கறிப் பொடிகள் தயாரிப்பு
தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட அனைத்து காய்கறிகளையும் நன்கு கழுவ வேண்டும். அதனை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி வெங்காயம் மற்றும் தக்காளியைத் தவிர மற்றதை 3 – 5 நிமிடங்கள் உப்பு நீரில் வேக வைக்கவும். வெங்காயம் (6 – 7 மணிநேரம்) தவிர அனைத்து காய்கறிகளையும் உலர்த்தியில் 800 யில் 10 மணிநேரம் தனியாக உலர்த்தவும். உலர்ந்த துண்டுகனை மிக்சியில் பொடியாக்கவும்.

காய்கறி சூப் மிக்ஸ் செய்முறை
காய்கறி பொடிகள் – 50 கிராம் (கேரட் : பீன்ஸ் : காளிஃப்ளவர் :முட்டைக்கோஸ் : தக்காளி : பசலைக் கீரை (1:1:1:1:1:1)

வெங்காயப் பொடி – 5 கிராம்
சோள மாவு – 20 கிராம்
சீரகம்  - 5 கிராம்
மிளகு – 3 கிராம்
உப்பு – 15 கிராம்
அஜினமோட்டோ – 5 கிராம்

செய்முறை
அனைத்து பொருட்களையும் நன்றாக கலந்து பாலித்தீன் பைகளில் அடைக்கவும். கொதித்த தண்ணீருடன் (150 மில்லி) 10 கிராம் கலந்த காய்கறி சூப் மிக்சை சேர்த்து நன்றாக கிளறவும்.

சுரக்காயிலிருந்து டூட்டிபூருட்டி தயாரிக்கும் முறை

முதிர்ந்த சுரைக்காயைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்
 
கழுவவும்
 
தோலை உரிக்கவும்
 
விதைகளை நீக்கவும்
 
கனச்சதுரமான துண்டுகளாக வெட்டவும் (0.3 – 0.4 செ.மீ)
 

உப்பு நீரில் வேக வைக்கவும் (3 – 4 நிமிடங்கள்)
 
கால்சியம் குளோரைட் கொண்டு பண்டுவம் செய்யவும் (1%  Cacl 2, 3-4 மணி நேரம்)

பழச்சாறாக்கவும் (700 பிரிக்ஸ், 1 -1 ½)
 
நிழலில் உலர வைக்கவும்
 
பாலீத்தீன் பைகளில் அடைக்கவும்


சுரைக்காயை பதப்படுத்துவதற்கான வரைபடம்
சுரைக்காய்
 
தரம் பிரிக்கவும்
 
கழுவவும்
 
உலர்த்தவும் (மேற்பரப்பு)
 
தோலை உரித்தல்
 
விதைகளை நீக்குதல்
 
துண்டுகளாக நறுக்கவும்
 
உப்புநீரில் வேகவைத்தல் (2 நிமிடம்)
 
குளிர வைக்கவும்
 
புட்டிகளில் அடைத்தல் (500 கிராம்)
 
பதப்படுத்துவதற்கான கரைசலை சேர்க்கவும் (1:2 விகிதம்)
 
மூடியிடவும்
 
அறை வெப்பநிலையில் சேமித்து வைக்கவும்

 

காய்கறி அல்வா செய்முறை

காய்கறி
 
கழுவவும்
 
தோலை உரிக்கவும்
 
சிறு துண்டுகளாக்கவும் (0.5 மி.மீ)
 
மென்மையாக்கவும் (குக்கரில் 10 – 15 நிமிடம்)
 
சர்க்கரையுடன் கலக்கவும்
 
இதனை 650 பிரிக்ஸ் வரும் வரை கொதிக்க வைக்கவும்
 
வனஸ்பதியை சேர்த்து கலக்கவும்
 
700 பிரிக்ஸ் வரும் வரை வேக வைக்கவும்
 
சிட்ரிக் அமிலம் மற்றும் பொட்டாசியம் சார்பேட்டை சேர்க்கவும்
 
அறை வெப்ப நிலைக்கு குளிர வைக்கவும்
 
புட்டிகளில் அடைக்கவும்
 
முத்திரையிடவும்
 
சேமித்து வைக்கவும்

 

உடனே பயன்படுத்த கொத்தவரை பொரியலின் செயல்முறை:

கொத்தவரையை தோர்ந்தெடுக்கவும் (புதிய, இளம் அவரை)
 
கழுவவும்
 
துண்டுகளாக நறுக்கவும் (1.5 செ.மீ நீளம்)
 
இட்லி குக்கரில் மென்மையாக்கவும் (15 நிமிடம்)
 
பதப்படுத்தவும்
 
மென்மையாக்கப்பட்ட கொத்தவரையை சேர்க்கவும்
 
மசாலா மற்றும் உப்பை சேர்க்கவும்
 
வதக்கவும்
 
குளிர வைக்கவும்
 
600C க்கு 6-8 மணி நேரம் உலர வைக்கவும் (உலர்த்திக் கொண்டு)
 
குளிர வைக்கவும்
 
புட்டிகளில் அடைத்தல்

சேமிக்கவும் (அறை வெப்ப நிலையில்)

மக்காச் சோள சூப் மிக்ஸ்

தேவையான பொருட்கள் : இளஞ்சோளக் கதிர், வெங்காயம் மற்றும் தக்காளி
தேவையான அனைத்து காய்கறிகளையும் நன்றாக கழுவ வேண்டும். வெங்காயம் மற்றும் தக்காளியைத் தவிர அனைத்து காய்கறிகளையும் சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி, உப்பு நீரில் 3 – 5 நிமிடங்கள் வேக வைக்கவும். அதன் பின், வெங்காயத்தை தவிர (600C மற்றும் 7 மணி நேரம்)
அனைத்தையும் உலர்த்திக் கொண்டு 800 வெப்பநிலையில் 10 மணிநேரம் உலர்த்த வேண்டும். உலர்ந்த துண்டுகளைப் பொடியாக்கிக் கொள்ளவும்.

மக்காச் சோள சூப் மிக்ஸ் தயாரிக்கும் முறை
தேவையான பொருட்கள்
இளஞ்சோளத்தின் பொடி – 25 கிராம்
தக்காளிப் பொடி – 25 கிராம்
வெங்காயப் பொடி – 5 கிராம்
சோள மாவு – 20 கிராம்
சீரகப் பொடி – 5 கிராம்
மிளகுப் பொடி – 3 கிராம்
உப்பு – 1.5 கிராம்
அஜினாமோட்டோ – 0.5 கிராம்

தொழில்நுட்ப தகவலுக்கு

  • அறுவடை பின்சார் தொழில்நுட்ப மையம், தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம், கோயமுத்தூர்
  • மனையியல் கல்லூரி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிலையம், தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம், மதுரை
 
முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள் | தொடர்புக்கு
© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் 2015