1. நெல்லில் இலையின் விளிம்பு பகுதி காய்வதற்கான காரணம் என்ன?
சாம்பல் சத்து குறைபாட்டினால், இலையின் விளிம்புப் பகுதி முழுவதும் காய்கிறது. |
2. நெல்லில் இலைகள் மஞ்சள் நிறமாவது ஏன்? தழைச்சத்து குறைபாட்டினால், முதிர்ந்த இலைகள் மஞ்சள் நிறமாக மாறுகின்றன. இரும்புச் சத்துக் குறைபாட்டினால், இளம் இலைகள் மஞ்சள் நிறமாகின்றன. |
3.பயிர்களில் தழைச் சத்துக் குறைபாட்டின் அறிகுறிகள் என்னென்ன?
- மஞ்சள் நிறமாகுதல்
- பயிர் வளர்ச்சி குன்றுதல் / மிகக் குறைவான வளர்ச்சி
- மிகக் குறைவான தூர்கள் / கிளைகள்
|
4.மணிச்சத்து குறைபாட்டினை எவ்வாறு கண்டறியலாம்?
- குறைவான வேர் வளர்ச்சி
- முதிர்நத இலைகள் மற்றும் கிளையின் அடிப்பகுதிகளில் இளஞ்சிவப்பு நிறம் தோன்றுதல்
- வளர்ச்சி குன்றுதல்
|
5.‘தேயிலை மஞ்சளாதல்’ என்றால் என்ன? கந்தகச் சத்து குறைபாட்டினால் தேயிலைச் செடிகளின் இலைகள் மஞ்சள் நிறமாகின்றன. |
6.பயிர்களில் இரும்பு சத்து சோகை ஏற்படும் இரண்டு பயிர்களைக் குறிப்பிடுக.
|
7.‘கெய்ரா’ என்றால் என்ன? நெற்பயிர்களில் துத்தநாகக் குறைபாட்டில் ‘கெய்ரா’ நோய் தோன்றுகிறது. |
7.இலைகளை சமைக்கும் போது எந்த சத்து குறைபாடு ஏற்படுகிறது? கால்சியம் |
8.எந்த சத்துக் குறைபாட்டினால் பழ ஏற்படுகிறது? போரான் |
9.கரும்பில் பகாலா இலைக் கருகல் எந்த சத்துக் குறைபாட்டினால் ஏற்படுகிறது? மாங்கனீசு சத்துக் குறைபாட்டால் |
10.கரும்பில் பகாலா இலைக் கருகல் எந்த சத்துக் குறைபாட்டினால் ஏற்படுகிறது? மாங்கனீசு சத்துக் குறைபாட்டால் |
11.பயிர்களில் இரும்பு பச்சை சோகையை எப்படிக் கட்டு்ப்படுத்தலாம்? 250-500 கிராம் இரும்பு சல்பேட்டை 100 லிட்டர் தண்ணீரில் கரைத்து தழைத் தெளிப்பாக தெளிக்க வேண்டும். |
12.பயிர்களில் போரான் சத்துக் குறைப்பாட்டினால் ஏற்படும் பொதுவான அறிகுறிகள் என்ன?
- நுனி வளர்ச்சி தடைபடும். அதைத் தொடர்ந்து பக்கவாட்டில் உள்ள மொட்டுகள் துளிர்விடுவதும் தடைபடும்.
- இலைகள், காம்புகள், தண்டுகள் தடித்து, சுருக்கத்துடன், சுருண்டு, சோகையுடன் காட்சியளிக்கும்.
- சதைப்பகுதிகள் காய்ந்து, அடிபட்டுக் காணப்படும்.
- குறைந்த அளவில் பூ பூத்தல் மற்றும் காய் காய்த்தல்
|
13.பயிர்களில் சர்க்கரை பரிமாற்றத்திற்கு எந்த சத்து மிக அவசியமாகிறது? போரான் |
14.கொய்யா மற்றும் எலுமிச்சையில் சொரசொரப்பான தோல் பகுதி எந்த சத்தக் குறைபாட்டினால் ஏற்படுகிறது? போரான் |
15.திராட்சையில் போரான் சத்துக் குறைபாட்டின் அறிகுறிகள் என்ன? ‘கோழிக் குஞ்சு’ அளவிலான பழங்கள் தோன்றும். |
16.வாழை மற்றும் மாவில் துத்தநாக குறைபாட்டை எப்படி கட்டுப்படுத்தலாம்? வாழை : துத்தநாக சல்பேட் 0.5% (5 கிராம் அளவை 1 லிட்டர் நீரில் கரைத்தல்) தழைத் தெளிப்பாகத் தெளித்தல் அல்லது ஒரு பயிருக்கு 30 கிராம் துத்தநாக சல்பேட்டை மண்ணில் அளிக்க வேண்டும். |
17.தென்னையின் குரும்பை உதிருதல் எந்த சத்துக் குறைபாட்டால் ஏற்படுகிறது? போரான் |
18.காலிபிளவரில் ‘சாட்டை வால்’ போன்று தோன்றுவது எந்த சத்து குறைபாட்டினால்? மாலிப்புனம் சத்துக் குறைபாட்டினால். |
19.எலுமிச்சை இலைகள் கொத்தாக தோன்றுவதை எப்படிக் கட்டுப்படுத்தலாம்? தாமிர சல்பேட் 5-10 கிராம் என்ற அளவில் 10 லிட்டர் நீரில் கரைத்து தழைத் தெளிப்பாக தெளிக்க வேண்டும். |
20.வெங்காயத்தில் துத்தநாக குறைபாட்டை எவ்வாறு நிவர்த்தி செய்யலாம்? துத்தநாக சல்பேட் 0.01% உடன் (10 லிட்டர் நீரில் 1 கிராம் துத்தநாக சல்பேட்டைக் கரைத்தல்) விதை நேர்த்தி செய்தல் அல்லது 0.1% துத்தநாக சல்பேட்டை (1 லிட்டர் நீரில் 1 கிராம் துத்தநாக சல்போட்டைக் கரைத்தல்) தழைத் தெளிப்பாக தெளித்தல். |
21.முட்டைக்கோஸ், காலிபிளவர், தக்காளி மற்றும் மிளகாயில் போரான் குறைபாட்டை எவ்வாறு களையலாம்? நாற்றங்கால் : 40 கிராம் போராக்ஸ் மண்ணுடன் கலந்து அளிக்க வேண்டு்ம்.
நடவு செயல் : ஒரு ஹெக்டருக்கு 0.6 கிலோ முதல் 1.2 கிலோ என்ற அளவில் போராக்ஸை அளிக்க வேண்டும். |
22.பயிர்களில் ‘குட்டை இலை’ எந்தக் குறைபாட்டினால் ஏற்படுகிறது? துத்தநாக குறைபாடு |
23.மாவில் ஏற்படும் குறைபாடுகள் என்னென்ன?
- மென்மையான சதைப் பகுதி
- மா உருக்குலைவு
- இரட்டைக் குலை தோன்றுதல்
- பழங்கள் உதிர்தல்
|
24.மாவில் மென்மையான சதைப்பகுதி ஏன் தோன்றுகிறது? அதிக வெப்பநிலை மற்றும் அறுவடைக்குப் பின் வெயிலில் படுவதாலும், முதிர்ச்சியடையச் செய்யும் நொதிகளின் செயலால் மென்மையான சதைப்பகுதி தோன்றுகிறது. |