Agriculture
பசுந்தாள் உரபயிர் தேர்வு - முறைகள்

பசுந்தாள் உரங்களை தேர்ந்தெடுக்க உதவும் காரணங்கள்

காரணங்கள்

விளைவுகள்

அதிக அளவு அங்கக உயிர் பொருள் உற்பத்தி

மண்ணில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சி தாவர பகுதிகளில் சேமித்து வைத்தல் களைகளின் வளர்ச்சியை குறைத்தல்

ஆழமான வேர்களை கொண்டு காணப்படும்

முதன்மை பயிர்களால் பெற முடியாத கீழ்மட்டத்திற்கு அடித்துச் செல்லப்பட்ட ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சி சேமிக்கின்றன (தாவரப்பகுதிகளில்)

ஆரம்ப காலகட்டத்தில் அதிக அளவு வளர்ச்சியுடன் காணப்படும்

விரைவாக வளர்ந்து நிலமட்டம் முழுவதும் பரவி மண் பாதுகாப்பை ஏற்படுத்துகிறது. களை வளர்ச்சியை கட்டுப்படுத்துகிறது

கிளைப்பகுதிகளை காட்டிலும் அதிக அளவு இலைகளை கொண்டு காணப்படும்

எளிதில் மட்கும் தன்மை கொண்ட அங்கக பொருட்கள்

குறைவான கார்பன் நைட்ரஜன் வழுதம்

பயிர்களுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களை எளிதாக கிடைக்கச் செய்கின்றன. மேலும் இவை மண்ணில் சிறியதாக எளிதில் வெட்டி போடுவதற்கு ஏற்றதாக உள்ளன

(நைட்ரஜன்) தழைச்சத்து நிலை நிறுத்துதல்

தழைச்சத்து அளவை மண்ணில் அதிகரிக்கிறது

மைக்கோரைஸா உடன் சாதகமான இணக்கம்

பயிர்களுக்கு பெருமளவு (பாஸ்பரஸ்) மணிச்சத்து கிடைக்கச் செய்கிறது

சரியான அளவு நீர் பயன்பாடு

 

  • முதன்மை பயிர்களின் அறுவடைக் காலத்திற்க்கு பின் குறைவான மண் ஈரப்பத சூழ்நிலை அல்லது குறைவான மழை அளவு உள்ள பருவகாலத்தில் பசுந்தாள் பயிர்கள் வளர்க்கப்படுகின்றன
  • பசுந்தாள் பயிர்கள் முதன்மை பயிரின் பூச்சி மற்றும் நோய்களுக்கு ஒம்புயிரித் தாவரங்களாக இருத்தல் கூடாது
  • பூச்சி மற்றும் நோய் தாக்கம் குறைவாக இருத்தல் வேண்டும்.
  • எளிதாக மற்றும் அதிக அளவு விதை உற்பத்தி கொண்டு காணப்பட வேண்டும். கிழங்கு வகை விதைகளை தவிர்த்தல் நல்லது
  • பல்வகை பயன்பாடுகளுடைய துணைப்பொருள்கள் கொண்டுள்ளனவாக இருக்க வேண்டும்

(எ.கா) தீவனம் - கால்நடை வளர்ப்பு
விறகு/மரம் - வனவியல் பயன்பாடு

 
Fodder Cholam