பசுந்தாள் உரபயிர்களிலுள்ள ஊட்டசத்துகள்
பல்வேறு வகையான பசுந்தாள் உரங்கள்:
- தரிசு நிலத்தை மேம்படுத்துதல்: எ.கா பொதுவாக காணப்படும் தரிசு நில தாவரவளர்ச்சியை குறைத்து பசுந்தாள் பயிர்கள் நன்கு வளர்கின்றன
- ஒடுக்கமான / நெருக்கமான பயிர்த்திட்டம்: விரைவாக வளரும் மரங்கள் செடிகள் (பொதுவாக பயறுவகை) அல்லது புல்வகைத் தாவரங்கள் வரிசைகளில் பயிரிடப்படுகின்றன. மேலும் அவை தொடர்ந்து நேர்த்தியாக வெட்டி பயன்படுத்தப்படுகின்றன
- பழமையான வேளாண் முறைகளில் காணப்படுவது போல பயிர்களுடன் மர வகை பயிர்களும் ஒருங்கிணைந்து வளர்க்கப்படுகின்றன
- உணவு பயிர்களுக்கு இடையே குத்து பயிறுவகைத் தாவரங்கள் தொடர் பயிராக விதைக்கப்படுகின்றன
- தாவரப் போர்வை: முதன்மை உணவு பயிர்கள் குறைவாக வளர்ந்து காணப்படும் போது மண்மேற்பரப்பில் கைகளால் அல்லது களைக்கொல்லி மூலம் நீக்கப்படுகின்றன. இந்த முறையில் உழவு குறைக்கப்படுகிறது
- நிழல் பசுந்தாள் பயிர்கள்:
இவ்வகை நிழல் பசுந்தாள் பயிர்கள், பழத்தோட்டங்கள் காஃபி தோட்டம், பல்லடுக்கு காய்கறிதோட்டம் போன்றவற்றில் பயன்படுகிறது.
பசுந்தாள் பயிர்களின் தழைச்சத்து அளவு மற்றும் நிலைநிறுத்தப்படும் தழைச்சத்து அளவு:
உள்ளூர் பெயர் |
நைட்ரஜன் % தழைச்சத்து |
தழைச்சத்து நிலைநிறுத்தப்படும் அளவு |
அங்கக உயிர் பொருள் அளவு |
சித்தகத்தி |
2.29-3.10 |
115-160 கிலோ / ஹெக்டேர் |
20.2 டன்டஸ் / ஹெக்டேர் |
டேஞ்சா |
2.55-3.21 |
130-185 |
26.3 |
மணிலாஅகத்தி |
3.20-3.37 |
170-220 |
24.9 |
சணப்பு |
2.80-3.15 |
80-130 |
16.8 |
கொள்ளு |
2.16-2.77 |
85-125 |
17.6 |
கொழுஞ்சி |
2.90-3.22 |
70-115 |
16.8 |
வழக்கத்தில் இல்லாத பசுந்தாள் உரப்பயிர்களின் ஊட்டச்சத்துக்கள்:
பசுந்தாள் |
மொத்தம் (N %) |
C:N விகிதம் |
மொத்த P (%) |
மொத்த K (%) |
மரங்கள் (இலைகள் அல்லது கிளைகள்) |
வேம்பு டெலோனிக்ஸ் எலாடா டெலோனிக்ஸ் ரீஜியா பெல்டோபோரம் பெருஜீனம் கேசியா நைகிரிகன்ஸ் |
2.83
3.51
2.76
2.63
2.73 |
70:1
27:1
32:1
34:1
- |
0.28
0.31
0.46
0.37
0.18 |
0.35
0.13
0.50
0.50
0.50 |
களைகள் |
ஆட்தோடா வெசிகேசா பார்தினியம் ஹிஸ்டிரோபோரஸ் ஐகார்னியா கிரோசிபஸ் டிரையெந்தியம் போர்டுலாகேஸ்ட்ரம்
ஐபோமியா கார்னியா கலோட்ரொபிஸ் ஜிஜெண்டியா கேசியா பிஸ்டுலா |
1.32
2.68
3.01
2.64
2.01
2.06
1.60 |
60:1
30:1
29:1
32:1
43:1
64:1
120:1 |
0.38
0.68
0.90
0.43
0.33
0.54
0.24 |
0.15
1.45
0.15
1.30
0.40
0.31
1.20 |
பசுந்தாள் பயிர்கள் பயன்படுத்துவதில் உள்ள தடைகள்:
- தொடர்ந்து பயிர் சாகுபடி செய்யும் பகுதியில் எந்த ஒரு வருவாயும் இல்லாமல் 6-8 வாரங்களுக்கு மேலாக பசுந்தாள் பயிர்களை வளர்க்க விவசாயிகள் விரும்புவது இல்லை
- கோதுமையை தொடர்ந்து நெல் பயிரிடப்படும் போது கடின வெப்பம் நிலவும் மே மற்றும் ஜீன் மாதங்களில் பண்ணை உழவு செயல்பாடுகளை செய்வதில் விவசாயிகளுக்கு கடினமாக இருக்கும்
- பசுந்தாள் பயிர்களின் விதைகள் அதிக விலை கொண்டு காணப்படுகின்றன. குறைவான விலையில் குறிப்பிட்ட தரமான பசுந்தாள் விதைகளை பெறுவது மிகவும் கடினமான மற்றும் முக்கிய பிரச்சனையாக உள்ளது
- விவசாயிகள் பசுந்தாள் உரங்களின் நன்மைகளை அறிவது இல்லை. ஏனென்றால் விவசாயிகள் தழைச்சத்து பயனை கண்கூடாக உணர்வது இல்லை
- ஊடுபயிராக வளர்க்கப்படும் பசுந்தாள் பயிர்கள் முதன்மை பயிர்களுடன் போட்டியாக வளர்ந்து அவற்றின் வளர்ச்சியை பாதிக்கும் நிலை ஏற்படும்.
Updated on : 13.12.2013
|