வேளாண் பயிர்களில் வளர்ச்சி ஊக்கிகளின் பயன்பாடுகள்
பயிர் |
வளர்ச்சி ஊக்கிகள் |
விளைவுகள் |
நெல் |
ஜிப்ரலிக் அமிலம் (ஜிஏ) டிரையாகான்டனால் (1000 பிபிஎம்) |
நெல்மணிகள் உருவாதல், இலை உதிர்வது தாமதப்படுத்துதல் |
பருத்தி |
என்ஏஏ (30 பிபிஎம்) சைக்கோசெல் |
காய்கள் உதிர்வதைத் தடுக்கிறது. காய்களின் எண்ணிக்கை மற்றும் எடை அதிகரித்தல் |
சூரியகாந்தி |
பென்சைல் அடினைன் (பிஏ)
(250 பிபிஎம்)
ஜிஏ + பிஏ
(150 பிபிஎம்) |
மகசூல் அதிகரிக்கிறது |
கடலை |
மெபிகுவாட் குளோரைடு
(125 பிபிஎம்)
(2,3,4 டைகுளோரோ பினாக்சி ட்ரை எத்தில் அமீன்) |
அதிக மகசூல் விதை முளைத்தால் துரிதப்படுத்துதல். |
கரும்பு |
எத்திப்பான் |
கரும்பு முதிர்ச்சியை ஒழுங்குபடுத்துகிறது. |
மரவள்ளிக்கிழங்கு |
எத்திரல் (250 பிபிஎம்)
சிசிசி (1000 பிபிஎம்) |
கிழங்கு உருவாவதை துரிதப்படுத்துகிறது, கிழங்கின் எடையை அதிகரிக்கிறது |
துவரை |
எத்திரல் (40 பிபிஎம்)
ஜிஏ3(20 பிபிஎம்)
சிசிசி (0.64 மில்லி மோல்) |
மகசூலை அதிகரிக்கிறது, பச்சையம் மற்றும் இலைத்துளையின் கடத்தும் தன்மையை அதிகரிக்கிறது. |
பழங்கள் பழுத்தலில் வளர்ச்சி ஊக்கிகளின் பங்கு
பயிர் |
வளர்ச்சி ஊக்கி |
அளவு |
பயன்கள் |
மாம்பழம் |
எத்திப்பான் |
1000 பிபிஎம் |
பழம் பழுத்தலை துரிதப்படுத்துகிறது. |
எத்திப்பான் |
1000 பிபிஎம் |
வர்ணத்தை அதிகரிக்கிறது |
ஆரஞ்சு வகை |
எத்திரல் |
1000 பிபிஎம் |
மஞ்சள் நிறத்தை அதிகரிக்கிறது ( 7 நாட்களில்) |
வாழை |
எத்திரல் |
1000 பிபிஎம் |
பழம் பழுத்தலை துரிதப்படுத்துகிறது
( 2 நாட்களில்) |
பப்பாளி |
எத்திப்பான் + சோடியம் ஹைட்ரக்சைடு |
2000 பிபிஎம் |
பழம் பழுத்தலை துரிதப்படுத்துகிறது
( ஒரு நாளில்) |
சப்போட்டா |
எத்திப்பான் + சோடியம் ஹைட்ரக்சைடு |
500 பிபிஎம் |
பழம் பழுத்தலை துரிதப்படுத்துகிறது
( 2 நாட்களில்) |
பூ பூத்தல் மற்றும் பழங்கள் உருவாவதில் வளர்ச்சி ஊக்கிகளின் பங்கு
பயிர் |
வளர்ச்சி ஊக்கி |
அளவு |
தெளிக்கும் கால நேரம் |
பயன்கள் |
தென்னை |
2,4,டி |
30 பிபிஎம் |
பூத்த ஒரு மாதத்திற்குப் பிறகு |
காய் பிடிக்கும் திறன் 10 சதவிகிதம் அதிகரித்தல் |
வாழை |
2,4,டி |
25 பிபிஎம் |
கடைசி மொட்டு திறந்த ஒரு வாரத்திற்கு பிறகு |
பூவன் வாழையில் விதைகள் உருவாவதை தடுக்கிறது. |
சாத்துக்குடி ஆரஞ்சு |
2,4,டி (அ) என்ஏஏ |
20 பிபிஎம்
100 பிபிஎம் |
பூக்கும் பருவத்தில் |
பழங்களின் எண்ணிக்கை அதிகரித்தல் |
தாம்ஸக் விதையில்லா திராட்சை |
ஜிஏ3 |
25 பிபிஎம் |
பூக்கும் பருவத்தில் |
பழங்களின் எண்ணிக்கை அதிகரித்தல். |
புடலங்காய் |
எத்திரல் |
100 பிபிஎம் |
விதைத்த 10-15 நாட்களுக்குப் பிறகு நான்கு முறை 7 நாட்கள் இடைவெளி விட்டு தெளித்தல் |
மகசூல் அதிகரித்தல் |
பாகற்காய் |
எத்திரல் |
100 பிபிஎம் |
விதைத்த 10-15 நாட்களுக்குப் பிறகு நான்கு முறை 7 நாட்கள் இடைவெளி விட்டு தெளித்தல் |
மகசூல் அதிகரித்தல் |
சுரைக்காய் |
எத்திரல் |
100 பிபிஎம் |
விதைத்த 10-15 நாட்களுக்குப் பிறகு நான்கு முறை 7 நாட்கள் இடைவெளி விட்டு தெளித்தல் |
மகசூல் அதிகரித்தல். |
பீர்க்கங்காய் |
எத்திரல் |
250 பிபிஎம் |
விதைத்த 10-15 நாட்களுக்குப் பிறகு நான்கு முறை 7 நாட்கள் இடைவெளி விட்டு தெளித்தல் |
மகசூல் அதிகரித்தல். |
பூசணி |
எத்திரல் |
250 பிபிஎம் |
விதைத்த 10-15 நாட்களுக்குப் பிறகு நான்கு முறை 7 நாட்கள் இடைவெளி விட்டு தெளித்தல் |
மகசூல் அதிகரித்தல். |
சீனிக்கிழங்கு |
எத்திரல் |
250 பிபிஎம் |
நட்ட 15 நாட்கள் கழித்து, 15 நாட்கள் இடைவெளியில் தெளித்தல் |
மகசூல் அதிகரித்தல். |
குறிப்பு
- 1 சதவீதம் - ஒரு கிராம் எடுத்து 100 மிலி தண்ணீரில் / கரைப்பானில் கரைக்கவேண்டும்.
- 1 பிபிஎம் - ஒரு மில்லி கிராம் எடுத்து ஒரு லிட்டர் தண்ணீரில் / கரைப்பானில் கரைக்கவேண்டும்.
|