Agriculture
சாதகமற்ற சூழ்நிலை :: களர்/உவர் தன்மை

உவர்த் தன்மையைத் தாங்கும் திறன் கொண்ட தாவரங்கள்

உவர்த்தன்மையைத் தவிர்த்து வாழ்பவை

  • இவ்வகைத் தாவரங்கள், உப்புக்களை நிலைநிறுத்தாமல், அவற்றைத் தவிர்த்து வளர்கின்றன.

உப்புக்களை உட்புகாமல் தடுத்தல்

  • சில வகைத் தாவரங்கள், உப்புக்களை வேரின் சவ்வினுள் புக விடாமல் தடுக்கிறது.

எ.கா சிகப்பு சதுப்பு நிலக்காட்டு மரங்கள்

உப்புக்களை வெளியேற்றுதல்

  • சில வகைத் தாவரங்கள் உப்புக்களை இலைகளிலுள்ள பைகளில் சேகரித்து பின்பு வெளியேற்றுகிறது.

எ.கா ஆர்ட்ரிப்ளெக்ஸ், டேமரிக்ஸ்

Chenopodium quinoa salt glands    
Salt glands of white mangroove
Close-up of epidermal bladder cells along the stems of Mesembryanthemum

உப்பின் அடர்த்தியைக் குறைத்தல்

  • சிலவகைத் தாவரங்கள் அதிக நீர்ச்சத்துடன் காணப்படும். இதனால் உப்புக்களின் அடர்த்தி நிலை குறைக்கப்படுகிறது.

கம்கார்ட்மென்டேசன் - அயனிகள்

  • உப்புக்கள் / அயனிகள் அதிக அளவில் தண்டை விட வேரில் காணப்படுகிறது. இது போல் செல்லில், சைட்டோ பிளாசத்தை விட செல் வெற்றிடத்தில் உப்புக்கள் அளவு சேமிக்கப்படுவதால், தாவரம் உவர்த்தன்மையை தாங்கி வளர்கிறது.

உவர் நிலையைத் தாங்கி வளரும் செயல் திறன்

  • சவ்வூடு அழுத்த சமநிலை
  • அப்சிசிக் அமிலம் உற்பத்தியாதல்

உவர் நிலையைத் தாங்கி வளரும் தாவரங்கள்

தானியங்கள் மற்றும் சிறு தானியங்கள்

  • சோளம், கோதுமை, ஓட்ஸ், பார்லி முதலியன பயிர்களின் நாற்றுக்கள் பொதுவாக உவர்த்தன்மையால் மிகவும் பாதிக்கப்படும். பயிர்களின் தூர்களின் எண்ணிக்கை மற்றும் இனப்பெருக்கம் தொடர்பான பாகங்கள் மற்றும் பகுதிகள் பாதிக்கப்படுகிறது.

காய்கறிப் பயிர்கள்

  • அஸ்பகராகஸ் மற்றும் ரெட் பீட் போன்றவை ஓரளவு உவர்த் தன்மையைத் தாங்கி வளரும். பெரும்பாலான காய்கறிப்பயிர்கள் பெரிதும் பாதிக்கப்படுகிறது.

பழப்பயிர்கள்

  • சோடியம், குளோரின் போன்ற அயனிகள் இலைகளில் அதிகம் காணப்பட்டால், பழப்பயிர்களின் வளர்ச்சி மற்றும் மகசூல் பாதிக்கப்படுகிறது.
  • குளோரின் தொடர்ந்து அதிக அளவில் காணப்பட்டால், இலைகள் உதிர்தல், தண்டு பின்னோக்கி கருகல் மற்றும்  தீவிரமான நிலையில் செடிகள் அழிந்து விடுதல் போன்ற சூழ்நிலை ஏற்படும்.

மரங்கள், பூக்கள் மற்றும் அலங்காரத் தாவரங்கள்

  • சாமந்தி, கார்னேசன் போன்றவை உவர் நிலையை மிதமாகத்  தாங்கி வளரும தன்மை கொண்டவை.
 
Fodder Cholam