வேளாண் சார் தொழிற்துறையின் முக்கிய உற்பத்திப் பொருட்கள்
வ.எண் |
பயிர்கள் |
விளைபொருள் |
1. |
தானியங்கள் |
நெல் |
அரிசி, அரிசி மா, அரிசி உமி எண்ணெய், மதிப்பூட்டப்பட்ட பொருட்கள் |
கோதுமை |
கோதுமை மா, கோதுமை ரவா, கோதுமை பிஸ்கட் (ரொட்டி) |
மக்காச்சோளம் |
சோளம் மா, சோளத் திரள்கள், கோழி உணவு, மாடு உணவு |
2. |
சிறு தானியங்கள் |
சோளம் |
மாவு |
கம்பு |
கம்பு மாவு |
கேழ்வரகு |
மாவு |
மற்றவைகள் |
மாவு |
3. |
பயறு வகைகள் |
துவரை |
பருப்பு |
உளுந்து |
பருப்பு, பொரித்த பொருள் |
தட்டைப்பயறு |
பருப்பு, பொரித்த பொருள் |
கொண்டைக்கடலை |
பருப்பு, பொரித்த பொருள் வறுத்த கொண்டைக்கடலை |
பச்சைப்பயிறு |
பருப்பு, பொரித்த பொருள் ஆரோக்கிய உணவுக் கலவை |
4. |
எண்ணெய்
வித்துக்கள் |
நிலக்கடலை |
எண்ணெய், பிண்ணாக்கு, வறுத்த கடலை, கடலை மிட்டாய் |
எள் |
எண்ணெய், பிண்ணாக்கு, வறுத்த எள், எள் மிட்டாய் |
சூரியகாந்தி |
எண்ணெய் |
ஆமணக்கு |
எண்ணெய், மருத்துவ எண்ணெய் |
5. |
பணப்பயிர்கள் |
பருத்தி |
பருத்தி அரைத்தல், மாட்டுத் தீவனம், பருத்தி விதை எண்ணெய் |
கரும்பு |
சர்க்கரை, சாறு, வெல்லம், சக்கை |
புகையிலை |
புகையிலைப் பொருட்கள் |
|
|
|
தோட்டக்கலைச் சார்ந்த தொழில்கள்
பழ பயிர்களின் பெயர் |
விளைபொருள் |
மாம்பழம் |
பழச்சாறு, உடனடி பருகுவதற்கு ஏற்ற பானம் (ஆர்டிஎஸ்) இசுவைபானம், பழரச பானம் / பிழிசாறு, பழச்சத்து, பதனப் பழச்சாறு, மிட்டாய் (டாபி), மாம்பழச்சூரணம், ஊறுகாய், மாம்பழச் சட்னி மாம்பழப் பொடி, மாம்பழம் திடப்படுத்திய விழுது. |
கொய்யாப்பழம் |
கொய்யா பழச்சாறின் வடிகுழம்பு, உறைபாலே, மிட்டாய் (டாபி) இன்சுவைபானம், டின்னில் அடைத்த உணவுப் பண்டம், பழரசப் பானம், புளிக்காடி. |
நெல்லிக்கனி |
பதனபழச்சத்து, மிட்டாய், பழக்கூழ், ஊறுகாய், சட்னி, உலர்த்தப்பட்ட சீவல், கிரிப்லா, சயவன்பிரஸ் |
மாதுளைபழம் |
பழச்சாறு, பழரச பானம், பழக்கூழ் அனர்தனா |
அன்னாசிப்பழம் |
டின்னில் அடைத்த அன்னாசி உணவு, பழச்சாறு, பழரச பானம், பழக்கூழ், பழச்சத்து. |
சீனப் பழமரவகை (லிச்சி) |
பழச்சாறு, பழக்கூழ், டின்னில் அடைத்த உணவு |
பப்பாளி |
பழச்சத்து, பப்பாளி மிட்டாய், இன்சுவைப்பானம், ஊறுகாய், தொக்கு, டின்னில் அடைத்த பப்பாளி உணவு பப்பாளிப்பால் |
திராட்சை |
திராட்சை ரசம், பழச்சாறு, உலர்ந்த திராட்சை கிஸ்மிஸ் |
கலாக்காய் |
ஊறுகாய், பழச்சாறின் வடிகுழம்பு, மிட்டாய், பதனப் பழச்சாறு |
வாழைப்பழம் |
டின்னில் அடைத்த வாழை உணவு, உலர்ந்த வாழைப்பழம், மிட்டாய் (டாபி) |
அத்திப்பழம் |
Dried fig |
Loquat |
பழச்சத்து, பழச்சாறின் வடிக்குழம்பு, டின்னில் அடைத்த Loquat உணவு |
இலந்தைப் பழம் |
மிட்டாய், பதனப்பழச்சாறு, டின்னில் அடைத்த உணவு, பழச்சத்து. |
பால்சா |
பழச்சாறு, பழரச பானம், பழக்கூழ் |
எலுமிச்சைப் பழம் |
பழச்சாறு, ஊறுகாய், மார்மலேட், பழரச பானம், தெளிந்த பானம், வால் கோதுமை கஞ்சி, மிட்டாய். |
நாவல் பழம் |
பழச்சாறின் வடிக்குழம்பு, பழக்கூழ் புளிக்காடி |
ஸ்ட்ராபெர்ரி |
பழச்சத்து, பழச்சாறு |
பலாப்பழம் |
ஊறுகாய் |
வில்வம் |
பதனப்பழச்சாறு, இன்சுவைப் பானம், பழரச பானம், டின்னில் அடைத்த உணவு, பழச்சாற்றினாலான குடிவகை. |
மல்பரி |
பழச்சாறு, பழரசபானம் |
ஆப்பிள் |
பழச்சத்து, பதன பழச்சாறு, பழச்சாறு, சட்டி, ஆப்பிள் பழச்சாற்றினாலான குடிவகை. |
செர்ரி |
பழச்சத்து, சட்டி, டின்னில் அடைத்த உணவு, உலர்ந்த peach. |
பேரிக்காய் |
பழச்சத்து, சட்டி, ஊறுகாய், பதன பழச்சாறு டின்னில் அடைத்த உணவு |
கொத்துபேரி |
பழச்சத்து, சட்டி, ஊறுகாய், பதன பழச்சாறு டபேரி. |
பிளம். |
பழச்சத்து, சட்டி, தொக்கு, உலர்ந்த பிளம் |
சர்க்கரைப்பேரி |
பழச்சத்து, சட்டி, டின்னில் அடைத்த உணவு, உலர்ந்த சர்க்கரை பேரி. |
பேரீச்சம் பழம் |
உலர்ந்த பேரீச்சம், பேரீச்சைப் பாகு |
|
|
மாங்கனி |
|
மாம்பழச் சாறு |
|
பயிர்கள் |
விளைபொருள் |
காய்கறிகள் |
தக்காளி |
தொக்கு, சட்னி, ஊறுகாய், தக்காளி, தக்காளி பேஸ்ட், டின்னில் அடைத்தத் தக்காளி உணவு, தக்காளிச் சாறு / ரசம் சூப், தக்காளிப் பழச்சத்து. |
பூக்கோசு / காலிபிளவர் |
ஊறுகாய், உலர்ந்த பூக்கோசு டின்னில் அடைத்த பூக்கோசு உணவு. |
கேரட் |
கேரட் சத்து, பதன கேரட் சாறு, ஊறுகாய், மிட்டாய், டின்னில் அடைத்த கேரட் உணவு. |
முட்டைக்கோசு |
உலர்ந்த முட்டைக்கோசு |
பட்டாணிக்கடலை |
டின்னில் அடைத்த பட்டாணிக்கடலை, உலர்ந்த பட்டாணி, ஊறுகாய். |
கத்தரிக்காய் |
ஊறுகாய் |
பச்சை மிளகாய் |
ஊறுகாய் |
பீட்ரூட் / செங்கிழங்கு |
ஊறுகாய், டின்னில் அடைத்த உணவு |
முள்ளங்கி |
முள்ளங்கி |
டர்னிப் |
ஊறுகாய், டின்னில் அடைத்த உணவு, உலர்ந்த டர்னிப். |
பாவல்
(ஒரு வகை கொடி காய்) |
டின்னில் அடைத்த உணவு, உலர்ந்த |
சாம்பல் பூசணி |
மிட்டாய் |
பாகற்காய் |
ஊறுகாய், உலர்ந்த பாகற்காய் |
வெங்காயம் |
ஊறுகாய், உலர்ந்த வெங்காயம் |
வெள்ளைப் பூண்டு |
ஊறுகாய், பொடி |
அவரை |
டின்னில் அடைத்த அவரை உலர்ந்த அவரை |
கீரை |
டின்னில் அடைத்த கீரை |
இஞ்சி |
ஊறுகாய், பதன இஞ்சி, மிட்டாய் (இஞ்சி) உலர்ந்த இஞ்சி, உடனடி பருகுவதற்கு ஏற்ற பானம், இஞ்சிப் பாகு. |
வெள்ளரி |
ஊறுகாய் |
நீர் முலாம் பழம் |
பழச்சாறு, பழரச பானம் |
முலாம்பழம் |
பழச்சாறு, பழரச பானம் |
காளான் |
ஊறுகாய், தொக்கு, டின்னில் அடைத்த காளான் உணவு, உலர்ந்த காளான் |
உருளைக்கிழங்கு |
டின்னில் அடைத்த கிழங்கு உணவு, அப்பளம், வறுவல், உருளைக்கிழங்கு, கஞ்சி. |
மசாலாபொருள்கள் |
உலர்ந்த,
உலர்ந்த பொடி,
மசாலாக் கலவை |
பானங்கள் |
தேயிலை |
பச்சை இலை தேநீர், வறதேநீர், எலுமிச்சை தேநீர், மூலிகை. |
காபி |
பொடி |
மலைத்தோட்டப் பயிர்கள |
ரப்பர் / இழுவை |
பசை, ரப்பர் சக்கரம் |
தென்னை |
இளநீர், எண்ணெய், தேங்காய் பர்ப்பி, தேங்காய் நார், சணல் கைவண்ணம். |
வாழை |
வறுத்தது, வாழை இலைத் தட்டு, உலர்ந்த நார்ப்பொடி |
முந்திரி |
முழுமையான பருப்பு, வறுத்த பொருள், கேக். |
வெற்றிலை |
வெற்றிலை |
பாக்கு |
பாக்குத் தட்டு, பருப்பு |
மருந்தக தாவரம் |
இன்றியமையாத எண்ணெய் |
பூக்கள் |
உலர்ந்த பூக்கள், பூச்செண்டு செய்தல், அலங்காரப் பூக்கள், ரோஜா பழச்சத்து, ரோஜா குல்கந்த், வாசனைத் திரவியம். |
கால்நடையைச் சார்ந்த தொழில்கள்
மூலப்பொருட்கள் |
பதனிடப்பட்ட பொருட்கள் |
பால்பண்ணை |
பால், பாலாடைக்கட்டி, நெய், தயிர், பால் உணவு, பால் பொடி. |
கடல் உணவு |
ஊறுகாய்கள், மீன் பொடி, சூப்பொடி, மீன் ரொட்டி, உலர்ந்த மீன் |
மாமிசம் |
மதிப்பூட்டப்பட்ட பொருள் |
முட்டை |
முட்டைப் பொடி, முட்டையின் வெண்தோடு பொடி |
|
|
வனவியல் சார்ந்த தொழில்
- தாள் / பேப்பர்
- தடி மரம்
- தீப்பெட்டி
- மூலிகைப் பெட்ரோல்
- ஒப்பனைப் பொருட்கள்
- மூங்கில் உணவுப் பொருள்
- மருத்துவக் குணம்
- கைவண்ணத்தொழில்
ஆதாரம்: பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் பதப்படுததுதல்
நூலாசிரியர் : ஆர்.பி. ‚வஸ்தவா அண்ட் சஞ்சீவ் குமார். |