Agriculture Marketing
வேளாண் விற்பனை மற்றும் வணிகத்துறை

வேளாண் சார் தொழிற்துறையின் முக்கிய உற்பத்திப் பொருட்கள்


வ.எண் பயிர்கள் விளைபொருள்
1. தானியங்கள் நெல் அரிசி, அரிசி மா, அரிசி உமி எண்ணெய், மதிப்பூட்டப்பட்ட பொருட்கள்
கோதுமை கோதுமை மா, கோதுமை ரவா, கோதுமை பிஸ்கட் (ரொட்டி)
மக்காச்சோளம் சோளம் மா, சோளத் திரள்கள், கோழி உணவு, மாடு உணவு
2. சிறு தானியங்கள் சோளம் மாவு
கம்பு கம்பு மாவு
கேழ்வரகு மாவு
மற்றவைகள் மாவு
3. பயறு வகைகள் துவரை பருப்பு
உளுந்து பருப்பு, பொரித்த பொருள்
தட்டைப்பயறு பருப்பு, பொரித்த பொருள்
கொண்டைக்கடலை பருப்பு, பொரித்த பொருள் வறுத்த கொண்டைக்கடலை
பச்சைப்பயிறு பருப்பு, பொரித்த பொருள் ஆரோக்கிய உணவுக் கலவை
4. எண்ணெய்
வித்துக்கள்
நிலக்கடலை எண்ணெய், பிண்ணாக்கு, வறுத்த கடலை, கடலை மிட்டாய்
எள் எண்ணெய், பிண்ணாக்கு, வறுத்த எள், எள் மிட்டாய்
சூரியகாந்தி எண்ணெய்
ஆமணக்கு எண்ணெய், மருத்துவ எண்ணெய்
5. பணப்பயிர்கள் பருத்தி பருத்தி அரைத்தல், மாட்டுத் தீவனம், பருத்தி விதை எண்ணெய்
கரும்பு சர்க்கரை, சாறு, வெல்லம், சக்கை
புகையிலை புகையிலைப் பொருட்கள்

தோட்டக்கலைச் சார்ந்த தொழில்கள்

பழ பயிர்களின் பெயர் விளைபொருள்
மாம்பழம் பழச்சாறு, உடனடி பருகுவதற்கு ஏற்ற பானம் (ஆர்டிஎஸ்) இசுவைபானம், பழரச பானம் / பிழிசாறு, பழச்சத்து, பதனப் பழச்சாறு, மிட்டாய் (டாபி), மாம்பழச்சூரணம்,  ஊறுகாய், மாம்பழச் சட்னி மாம்பழப் பொடி, மாம்பழம் திடப்படுத்திய விழுது.
கொய்யாப்பழம் கொய்யா பழச்சாறின் வடிகுழம்பு, உறைபாலே, மிட்டாய் (டாபி) இன்சுவைபானம், டின்னில் அடைத்த உணவுப் பண்டம், பழரசப் பானம், புளிக்காடி.
நெல்லிக்கனி பதனபழச்சத்து, மிட்டாய், பழக்கூழ், ஊறுகாய், சட்னி, உலர்த்தப்பட்ட சீவல், கிரிப்லா, சயவன்பிரஸ்
மாதுளைபழம் பழச்சாறு, பழரச பானம், பழக்கூழ் அனர்தனா
அன்னாசிப்பழம் டின்னில் அடைத்த அன்னாசி உணவு, பழச்சாறு, பழரச பானம், பழக்கூழ், பழச்சத்து.
சீனப் பழமரவகை (லிச்சி) பழச்சாறு, பழக்கூழ், டின்னில் அடைத்த உணவு
பப்பாளி பழச்சத்து, பப்பாளி மிட்டாய், இன்சுவைப்பானம், ஊறுகாய், தொக்கு, டின்னில் அடைத்த பப்பாளி உணவு பப்பாளிப்பால்
திராட்சை திராட்சை ரசம், பழச்சாறு, உலர்ந்த திராட்சை கிஸ்மிஸ்
கலாக்காய் ஊறுகாய், பழச்சாறின் வடிகுழம்பு, மிட்டாய், பதனப் பழச்சாறு
வாழைப்பழம் டின்னில் அடைத்த வாழை உணவு, உலர்ந்த வாழைப்பழம், மிட்டாய் (டாபி)
அத்திப்பழம் Dried fig
Loquat பழச்சத்து, பழச்சாறின் வடிக்குழம்பு, டின்னில் அடைத்த Loquat உணவு
இலந்தைப் பழம் மிட்டாய், பதனப்பழச்சாறு, டின்னில் அடைத்த உணவு, பழச்சத்து.
பால்சா பழச்சாறு, பழரச பானம், பழக்கூழ்
எலுமிச்சைப் பழம் பழச்சாறு, ஊறுகாய், மார்மலேட், பழரச பானம், தெளிந்த பானம், வால் கோதுமை கஞ்சி, மிட்டாய்.
நாவல் பழம் பழச்சாறின் வடிக்குழம்பு, பழக்கூழ் புளிக்காடி
ஸ்ட்ராபெர்ரி பழச்சத்து, பழச்சாறு
பலாப்பழம் ஊறுகாய்
வில்வம் பதனப்பழச்சாறு, இன்சுவைப் பானம், பழரச பானம், டின்னில் அடைத்த உணவு, பழச்சாற்றினாலான குடிவகை.
மல்பரி பழச்சாறு, பழரசபானம்
ஆப்பிள் பழச்சத்து, பதன பழச்சாறு, பழச்சாறு, சட்டி, ஆப்பிள் பழச்சாற்றினாலான குடிவகை.
செர்ரி பழச்சத்து, சட்டி, டின்னில் அடைத்த உணவு, உலர்ந்த peach.
பேரிக்காய் பழச்சத்து, சட்டி, ஊறுகாய், பதன பழச்சாறு டின்னில் அடைத்த உணவு
கொத்துபேரி பழச்சத்து, சட்டி, ஊறுகாய், பதன பழச்சாறு டபேரி.
பிளம். பழச்சத்து, சட்டி, தொக்கு, உலர்ந்த பிளம்
சர்க்கரைப்பேரி பழச்சத்து, சட்டி, டின்னில் அடைத்த உணவு, உலர்ந்த சர்க்கரை பேரி.
பேரீச்சம் பழம் உலர்ந்த பேரீச்சம், பேரீச்சைப் பாகு
மாங்கனி
மாம்பழச் சாறு
பயிர்கள் விளைபொருள்
காய்கறிகள் தக்காளி தொக்கு, சட்னி, ஊறுகாய், தக்காளி, தக்காளி பேஸ்ட், டின்னில் அடைத்தத்  தக்காளி உணவு, தக்காளிச் சாறு / ரசம் சூப், தக்காளிப் பழச்சத்து.
பூக்கோசு / காலிபிளவர் ஊறுகாய், உலர்ந்த பூக்கோசு டின்னில் அடைத்த பூக்கோசு உணவு.
கேரட் கேரட் சத்து, பதன கேரட் சாறு, ஊறுகாய், மிட்டாய், டின்னில் அடைத்த கேரட் உணவு.
முட்டைக்கோசு உலர்ந்த முட்டைக்கோசு
பட்டாணிக்கடலை டின்னில் அடைத்த பட்டாணிக்கடலை, உலர்ந்த பட்டாணி, ஊறுகாய்.
கத்தரிக்காய் ஊறுகாய்
பச்சை மிளகாய் ஊறுகாய்
பீட்ரூட் / செங்கிழங்கு ஊறுகாய், டின்னில் அடைத்த உணவு
முள்ளங்கி முள்ளங்கி
டர்னிப் ஊறுகாய், டின்னில் அடைத்த உணவு, உலர்ந்த டர்னிப்.
பாவல் (ஒரு வகை கொடி காய்) டின்னில் அடைத்த உணவு, உலர்ந்த
சாம்பல் பூசணி மிட்டாய்
பாகற்காய் ஊறுகாய், உலர்ந்த பாகற்காய்
வெங்காயம் ஊறுகாய், உலர்ந்த வெங்காயம்
வெள்ளைப் பூண்டு ஊறுகாய், பொடி
அவரை டின்னில் அடைத்த அவரை உலர்ந்த அவரை
கீரை டின்னில் அடைத்த கீரை
இஞ்சி ஊறுகாய், பதன இஞ்சி, மிட்டாய் (இஞ்சி) உலர்ந்த இஞ்சி, உடனடி பருகுவதற்கு ஏற்ற பானம், இஞ்சிப் பாகு.
வெள்ளரி ஊறுகாய்
நீர் முலாம் பழம் பழச்சாறு, பழரச பானம்
முலாம்பழம் பழச்சாறு, பழரச பானம்
காளான் ஊறுகாய், தொக்கு, டின்னில் அடைத்த காளான் உணவு, உலர்ந்த காளான்
உருளைக்கிழங்கு டின்னில் அடைத்த கிழங்கு உணவு, அப்பளம், வறுவல், உருளைக்கிழங்கு, கஞ்சி.
மசாலாபொருள்கள் உலர்ந்த, உலர்ந்த பொடி, மசாலாக் கலவை
பானங்கள் தேயிலை பச்சை இலை தேநீர், வறதேநீர், எலுமிச்சை தேநீர், மூலிகை.
காபி பொடி
மலைத்தோட்டப் பயிர்கள ரப்பர் / இழுவை பசை, ரப்பர் சக்கரம்
தென்னை இளநீர், எண்ணெய், தேங்காய் பர்ப்பி, தேங்காய் நார், சணல் கைவண்ணம்.
வாழை வறுத்தது, வாழை இலைத் தட்டு, உலர்ந்த நார்ப்பொடி
முந்திரி முழுமையான பருப்பு, வறுத்த பொருள், கேக்.
வெற்றிலை வெற்றிலை
பாக்கு பாக்குத் தட்டு, பருப்பு
மருந்தக தாவரம் இன்றியமையாத எண்ணெய்
பூக்கள் உலர்ந்த பூக்கள், பூச்செண்டு செய்தல், அலங்காரப் பூக்கள், ரோஜா பழச்சத்து, ரோஜா குல்கந்த், வாசனைத் திரவியம்.

கால்நடையைச் சார்ந்த தொழில்கள்

மூலப்பொருட்கள் பதனிடப்பட்ட பொருட்கள்
பால்பண்ணை பால், பாலாடைக்கட்டி, நெய், தயிர், பால் உணவு, பால் பொடி.
கடல் உணவு ஊறுகாய்கள், மீன் பொடி, சூப்பொடி, மீன் ரொட்டி, உலர்ந்த மீன்
மாமிசம் மதிப்பூட்டப்பட்ட பொருள்
முட்டை முட்டைப் பொடி, முட்டையின் வெண்தோடு பொடி

வனவியல் சார்ந்த தொழில்

  • தாள் / பேப்பர்
  • தடி மரம்
  • தீப்பெட்டி
  • மூலிகைப் பெட்ரோல்
  • ஒப்பனைப் பொருட்கள்
  • மூங்கில் உணவுப் பொருள்
  • மருத்துவக் குணம்    
  • கைவண்ணத்தொழில்

ஆதாரம்: பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் பதப்படுததுதல்
நூலாசிரியர் : ஆர்.பி. ‚வஸ்தவா அண்ட் சஞ்சீவ் குமார்.

 

முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள் | தொடர்புக்கு

© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் - 2015