பயிர் பாதுகாப்பு :: அறுவடைப் பின்சார் நோய்கள்: கேரட
பேக்டீரியல் மென்மை அழுகல் நோய்:  எர்வினியா கராட்டாவோரா சப் ஸ்பீசிஸ் கராட்டாவோரா
தாக்குதலின் அறிகுறிகள்:
  • செல்கள் நீர் நனைத்த, நடுத்தர நுண்இழை அழிக்கப்பட்ட, செல்கள் சரிவு அடைந்துவிடும்
  • மென்மையான, நீர்த்தன்மையான வழுவழுப்பான  நிலையில் இருக்கும்
  • அழுகின திசுக்கள்- சாம்பல் முதல்  பழுப்பு நிறம் கொண்டு கெட்ட நாற்றத்தை வெளிப்படுத்தும்
  • தோட்டத்தில், கேரட்களின் மேல் பகுதி மஞ்சளாக மாறி பின்பு அழுகி உடைந்து விடும்
 
  மென்மையான நீர்த்தன்மையான கேரட அழுகின திசு குறுக்கு பிரிவில் உள் திசுக்கள்

நோய் காரணி:

  • பாக்டீரியா -ve, அசையும் தன்மை உடன் பெரிய புறச்சுற்றில் நகரிழைகள் கொண்டு இருக்கும்.

பரவல் மற்றும் வாழ்வதற்கான முறை:

  • மண்ணில் உயிர் வாழும்
  • சிதைந்து கொண்ட குப்பைகளில் உயிர் வாழும் மற்றும் சாகுபடி காயங்கள், அறுவடை காயங்கள், அதிகப்படியான குளிர் மற்றும் பூச்சிகள் மூலம் பரவுகிறது
  • ஈக்கள்- ஹைளிமஸ்சிளிக்ருரா, ஹைளிமஸ்பராச்சிகே  குடல் தடங்கள்   மூலம்  கொண்டு செல்கின்றன.
கட்டுப்படுத்தும் முறை:
  • அறுவடையின் போது, கவனமான கையாளுதல் வேண்டும்
  • கழுவுதல்-  5.25% சோடியம் ஹைப்போகுளோரைட்டில் நனைத்தல்
  • சேமிப்பு நிலை - வெப்பநிலை 0 ºC க்கு மேலே, 90% ஈரப்பதம்
  • பயிர் சுழற்சி- குதிரை மசால், பீன்ஸ், பீட், சோளம்
Source of Images:
http://mtvernon.wsu.edu/path_team/DiseaseGallery/carrot-bacterial-soft-rot-5.htm

http://www.infonet-biovision.org/res/res/files/2122.280x185.clip.jpeg
http://phytopath.ca/wp-content/uploads/2015/03/DPVCC-colour-plates-chapter-6-carrot.pdf

முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள்| தொடர்புக்கு
© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் - 2015