தண்டு அழுகல் நோய்: லசியோடிப்ளாய்டியா தியோப்ரோமா
அறிகுறிகள்:
- பழக் காம்பின் அருகே உள்ள தோல் பகுதி கருமை நிறமாக மாறிவிடும்
- பாதிப்படைந்த பகுதி, விரிவடைந்து கரு வட்ட வடிவத்தில் தோன்றும். இவை குளிர் கால வெப்ப நிலையில் மிக அதிவேகமாக பரவி இரண்டு அல்லது மூன்று நாட்களிலேயே முழு பழத்தினை கருமையாக்கிவிடும்
- பழத்தின் சதைப்பகுதி பழுப்பு நிறமாகவும் மற்றும் மென்மையாகவும் காணப்படும்
|
|
|
|
தோல் பகுதி கருமையாகிவிடும் |
கரு வட்ட வடிவ பாதிப்பு |
பழுப்பு நிற சதைப்பகுதி |
பாதிக்கப்பட்ட பழங்கள் |
கட்டுப்பாடு:
- முதிராத பழங்களை அறுவடை செய்வதைத் தவிர்க்கவும். கார்பென்டசிம் மற்றும் சூடான நீரினால் அறுவடை நேர்த்தி செய்வதனால் தண்டு அழுகல் நோயிலிருந்து கட்டுப்படுத்தலாம். தண்டு அழுகல் நோயிலிருந்து கட்டுப்படுத்தலாம்
- தண்டு அழுகல் நோயினைக் கட்டுப்படுத்த, கார்பென்டாசிம் மற்றும் ப்ரோக்லோரஸ் ஆகிய கரைசலை ஒன்றாக உபயோகிக்க வேண்டும்
- பழத்தோட்டக் கிடங்கில் உள்ள பழங்கள் தண்டு அழுகுல் நோயினால் பாதித்திருந்தால் அகற்றிவிடவும்
- முதிர்ந்த பழங்களை பழத்தோட்டத்திலிருந்து அங்கு ஒன்று இங்கு ஒன்றாக அறுவடை செய்ய வேண்டும்
Image Source:
https://www.apsnet.org/publications/imageresources/Pages/tropical087.aspx
http://www.abc.net.au/site-archive/rural/nt/content/201210/s3604875.htm
S Iram and HMI Ahmad. Major Post Harvest Disease of Mango and their Management. 2013. Intl. J. Agron. Plant. Prod. 4 (12), pp: 3470-3484. |