முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள் | தொடர்புக்கு |
பாரம்பரிய வேளாண்மை் :: பாரம்பரிய தொழில்நுட்ப அறிவு |
காந்தாரி மிளகாய் இதன் பழுத்த பழங்களில் இருந்து பிரித்தெடுக்கப்படும் சாறு உட்கொள்ளும் போது இரத்த உறைதலை தடுக்கும், மேலும் கொழுப்பு கட்டுப்பாடு, இரத்த சுத்திகரிப்பிற்கு உதவுகிறது. இந்த சாறை அதிக உட்கொள்வதால், வயிற்றில் புண் அல்சர் ஏற்படும். பழங்கள் சிறியதாக மேல் நோக்கி வளரும்.முதல் நிலையில் மஞ்சள் அல்லது பச்சை நிறத்திலிருக்கும், பின் முதிர்ச்சி காலத்தில் சிவப்பு நிறத்திற்கு மாறிவிடும். பூண்டு மற்றும் வேப்பெண்ணெய் கலந்த பசை போல் தயாரித்து பயன்படுத்தினால் கதிர்நாவாய்ப் பூச்சியை கட்டுப்படுத்தலாம். இந்த பசையை 10 லிட்டர் நீரில் கரைத்து கொள்ள வேண்டும். 50 மி.லி/தொட்டி கலந்து தெளிக்க வேண்டும். மகசூல் வீதம் 2.3 – 2.5 டன்கள்/ஹெக்டர். இந்த ரகம் அதிக காரத்தன்மை கொண்டிருப்பதால் தமிழ்நாட்டின் பிற பகுதிகளில் இந்த ரகம் பிரபலமாக இல்லை. அதனால் விவசாயிகள் இந்த இரகத்தை பயிரிடுவதில்லை. |
முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள் | தொடர்புக்கு © தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் 2014 |