அங்கக வேளாண்மை :: அங்கக வேளாண்மையில் விவசாயிகளின் அனுபவங்கள்
பூஞ்சை தொற்று மற்றும் இலைப்புள்ளி நோய்

தேவையான பொருட்கள்:  

(அ) 3-5- கிலோ கற்றாழை, (ஆ) எந்த இரண்டு பின்வரும்: 3-5 கிலோ சீதாப்பழ இலைகள், 3-5 கிலோ போகன்வில்லா இலைகள், 3-5 கிலோ லண்டனா காமரா இலைகள், 3-5 கிலோ பப்பாளி இலைகள், (இ) 100 கிராம் மஞ்சள் தூள், (ஈ) 250-500 கிராம் சூடோமோனாஸ் மற்றும் (இ) 10 லிட்டர் ஆர்க்கீபாக்டீரியா கரைசல்.

தயாரிப்பு:  

  • பவுண்ட் அனைத்து இலைகள், தண்ணீரில் மூழ்கடித்து மற்றும் மேலே கூறியது போல் கொதிக்க விட வேண்டும்.  
  • 50 லிட்டர் கரைசல் தயார் செய்ய வேண்டும். கருமை நிறமாக இருக்கும்.  
  • கருமை நிறமாக இருக்கும். அதனுடன் மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும். 
  • சுமார் 12 மணி நேரம் நொதிக்க விடவும். 
  • அதே நேரத்தில், ஆர்கியபாக்டீரியல் மற்றும் சூடோமோனாஸ் கலந்து 12 மணி நேரம் வைத்திருக்கவும்.

பயன்பாடு: மேலே இரண்டு கரைசலை கலந்து போதுமான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து மொத்த அளவாக100 லிட்டர் கொண்டு வந்துபின்னர் தெளிக்கவும். இந்த நோயின் ஆரம்ப கட்டங்களின் போது இலைகள் மீது நீண்ட கண் வடிவ புள்ளிகள் தென்படும். ஒவ்வொரு புள்ளியின் மையத்திலும் இந்த நோயை ஏற்படுத்தும் பூஞ்சை வித்துக்கள் உள்ளன. நோய் தன்மை அதிகரிக்கையில் புள்ளிகள் பெரியதாக வளர்ந்து, இறுதியில் அனைத்து புள்ளிகள் ஒன்றாக இணைந்து நொய்யை ஏற்படுத்துகிறது. இலைகள் பழுப்பு / மஞ்சள் நிறமாகி இறுதியில் வாடல் ஆரம்பித்து விடும்.

 

 
முதல் பக்கம் | திட்டங்கள் | பயிற்சிகள் | புகைப்படங்கள் | தொடர்புக்கு | பொறுப்புத் துறப்பு

© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் -2009-16