அங்கக வேளாண்மை :: அங்கக வேளாண்மையில் விவசாயிகளின் அனுபவங்கள்
பஞ்சகாவ்யா

இதில் பசுவின் பால், தயிர் , நெய், சாணம் மற்றும் சிறுநீர் ஆகிய ஐந்து பொருட்கள் உள்ளடக்கியது. இந்த கரைசல் நன்மை தரும் நுண்ணுயிர்களை அதிகரிக்க உதவுகிறது. தாவர வளர்ச்சிக்கு ஒரு நல்ல ஊக்கியாக செயல்படுகிறது.  

தேவையான பொருட்கள்: 5 கிலோ சாணம் , 3 லிட்டர் சிறுநீர் , 2 லிட்டர் புளித்த தயிர், 2 லிட்டர் பால், 500 மில்லி நெய், 1 கிலோ வெல்லம் , 1 கிலோ அரசு பழம் ( அல்லது மற்ற பழங்களை ) , 3 லிட்டர் இளநீர், 10-12 பூவன் அல்லது வாழை மற்ற வகைகளில் ( மற்ற பழம் அல்லது ஒத்த அளவு ) மற்றும் தண்ணீர் 3 முதல் 5 லிட்டர் .

தயாரிப்பு: சாணம் , வெல்லம் மற்றும் நெய்யை உருக்கி குளிர்விக்க வேண்டும். ஈரமான துணியால் இந்த கலவையை நான்கு நாட்கள் மூடி வைக்க வேண்டும். தினசரி ஒருமுறை அதை திறந்து மூட வேண்டும். ஐந்தாம் நாளில் மீதமுள்ள பொருட்களை சேர்த்து அதை பதினைந்து நாட்களுக்கு நொதிக்க அனுமதிக்க வேண்டும். ( போதுமான அளவு தண்ணீர் மற்றும் கோமியம் சேர்க்கவும் ) . இருபது நாட்களில் நல்ல வாசனையுள்ள பஞ்சகவ்யா கிடைக்கும்.

பயன்பாடு: 1 லிட்டர் கரைசல் 35-50 லிட்டர் தண்ணீருடன் ( 2-3% கரைசல் ) கலந்து தெளிக்கலாம் அல்லது ஏக்கருக்கு 5-10 லிட்டர் என்ற அளவில் கலந்து பாசன நீருடன் அளிக்கலாம். அனைத்து வகையான நுண்ணூட்ட சத்துகளை அளிக்கவல்லது, தாவர வளர்ச்சி மேம்படும், பூச்சிகளை தடுக்கும், மற்றும் தாவரங்கள் நோய் எதிர்ப்பு தன்மை அதிகரிக்க உதவும் . கோயில்கள் கொடுக்கப்படும் பஞ்சகாவ்யா புளித்த்து அல்ல. மேலும், இது மட்டுமே மாடுகளில் இருந்து ஐந்து பொருட்கள் உள்ளன. . 

பழங்களை நைலான் வலையில் கட்டி கரைசலில் மூழ்கவிட்டு விடவும் . அதனால் பின்னர் வடிகட்ட தேவையில்லை . மேலும், நைலான் பையில் உள்ளடக்கங்களை பின்னர் மீண்டும் ஒரு சில முறை கரைசலில் பயன்படுத்தலாம். இந்த தொழில்நுட்பத்தில் நுட்பத்தில் பழங்களை மீண்டும்பிழிய தேவை இல்லை.

 

 
முதல் பக்கம் | திட்டங்கள் | பயிற்சிகள் | புகைப்படங்கள் | தொடர்புக்கு | பொறுப்புத் துறப்பு

© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் -2009-16