- உணவு வகைகளை செம்மைப்படுத்துதல் பற்றிய அலசல்
- ஒரு வகை உணவின் தனித்தன்மையை பூர்த்தி செய்கிறதா என்று ஆராய்தல்
- உணவு வகைகளின்ஒற்றுமையையும்/ வேற்றுமையையும் ஒப்பிட்டு ஆராய்தல்
- உணவின் தரத்தை மேலும் மேம்படுத்துவதற்கான ஒரு முயற்சி
- ஒரு புதிய உணவு வகை அனைவராலும் ஏற்றுக்கொள்ளும் தன்மை பற்றிய ஓர் அலசல்
- உணவின் கொள்குறி மற்றும் அகவழி பின்னூட்டம் பற்றிய விபரம் பெறப்படுவதால் முக்கிய முடிவுகள் எடுக்க உதவும் அறிவியல் கிளை.
ஏன்/ எதற்காக உணர் மதிப்பிடுதல் உணவுப்பொருளின் தரம் நிர்ணயிக்கப்படுகிறது?
- உணவின் இருப்பு நிலை – பார்வையுணர்வு, தொடு உணர்வு அல்லது சுவை உணர்வின் மூலம் கண்டறியலாம்.
- புதிய உணவு வகைகளை, பழையவையுடன் ஒப்பிட்டு எவ்வகையில் சிறந்தது என்று கூற இயலும்.
- பாரம்பரியத்தின் குறியீடாக விளங்கும்.
- உணவின் தனித்தன்மையையும், தரத்தையும் துல்லியமாக அளவிட முடியும்.
- உணவின் தேவையற்ற பிற வாடகைகளை எளிதில் கண்டு கொள்ள முடியும்.
- விற்பனை சந்தையில், நுகர்வோரிடையே அதன் வரவேற்பை யூகிக்க உதவும்.
எங்கு, எவ்வாறு புலன்/ உணர் மதிப்பிடுதலை மேற்கொள்ளலாம்?
- அதிக சப்தம் இல்லாத இடத்தில்
- செயற்கையான வாடைகள் மற்றும் துர்நாற்றம் அற்ற அறைகளில்
- காற்றோட்டமான அறையில்
- நன்கு வெளிச்சம் உடைய இடத்தில்
- எளிதில் சத்தம் செய்யக்கூடிய இடத்தில்
- சீரான வெப்பம் உள்ள அறையில்
- புதிய வகை உணவுகளை மதிப்பிட வட்டமேசை சிறந்தது.
- வல்லுநர் குழு ஒருவரோடு ஒருவர் உரையாடி திசை திரும்பாமல் இருக்க சிறு தடுப்புகளைக்கொண்ட அறை சிறந்தது.
வல்லுநர் குழு எவ்வாறு தேர்வு செய்யப்படுகிறது?
- உப்பு மற்றும் சர்க்கரை வேறுபட்ட அடர்த்தியில் ருசிக்க பயிற்சியளித்து, அடர்த்தியில் சிறு வேறுபாட்டையும் துல்லியமாக ருசித்து சொல்பவரே சூழலில் இடம் பெறுவர்.
- தேர்ந்தெடுத்த வல்லுநர் குழுவிற்கு குறிப்பிட்ட உணவை உணர் மதிப்பீடு செய்வதற்கான பயிற்சி அளிக்கப்படும்.
- மேலும், வல்லுநர் குழுவில் தேர்ச்சி பெற்றவர்கள் உணவின் ருசி, மணம், இலையமைப்பு மற்றும் தோற்றங்களை துல்லியமாகத் தரம் பிரிக்கும் திறமை பெற்றவர்களாய் இருத்தல் வேண்டும்.
|
|