கொய்யா
கொய்யா கூழ்
உடனடியான பானம்
கொய்யா ஜெல்லி
கொய்யா – எலுமிச்சை, இஞ்சி உடனடியான பானம்
கொய்யா – வாழை உடனடியான பானம்
பலவகையான பழக்குழம்பு
கொய்யா துண்டுகள்
கொய்யா கூழ் தயாரிக்கும் அட்டவனை* |
|
உடனடியான பானம் தயாரிக்கும் அட்டவனை |
|
தேவையான பொருட்கள்:
கொய்யா |
1 கிலோ |
சர்க்கரை |
600 கிராம் |
சிட்ரிக் அமிலம் |
8 கிராம் |
செய்முறை
- நன்றாக முதிர்ந்த கொய்யா பழத்தை தேர்வு செய்யவும். அதை நன்றாக கழுவி, சிறு சிறு துண்டுகளாக வெட்ட வேண்டும்.
- இதில் சம அளவு தண்ணீரை சேர்த்து, 30 நிமிடங்கள் குறைந்த அளவு தீயில் வைத்து கொதிக்க வைக்கவும்.
- பெக்டினை வடிகட்டி, அதில் சர்க்கரையையும் சிட்ரிக் அமிலத்தையும் சேர்க்கவும்.
- பெக்டின் வடிசாற்றையும், சர்க்கரை கலவையை 65 0 பிரிக்ஸ் வரை கொதிக்க வைக்க வேண்டும். கிருமி நீக்கம் செய்யப்பட்ட புட்டியில் சூடாக அடைக்க வேண்டும்.
- குளிர வைத்து, சேமிக்கவும்.
கொய்யா – எலுமிச்சை, இஞ்சி உடனடியான பானம்** |
|
கொய்யா – வாழை உடனடியான பானம் |
|
பல வகையான பழக்குழம்பு தயாரிக்கும் அட்டவனை (கொய்யா, வாழை, மா)
நீர் நீக்கம் செய்யப்பட்ட கொய்யா துண்டுகள்** |
|
தொழில் நுட்பங்கள்
* - அறுவடை பின்சார் தொழில்நுட்ப மையம், தமிழ்நாடு வேளாண்மைப்
பல்கலைக் கழகம், கோவை.
** - ஹோம் சயின்ஸ் கல்லூரி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவனம், தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக் கழகம், மதுரை.
ஆதாரம்:
kin-jay.blogspot.com/
http://www.fruitspulp.com/images/guava_juice.jpg
http://www.recipetips.com/images/glossary/n/nectar_mango.jpg
http://www.21food.com/userImages/pastoralchina/pastoralchina$11614216.jpg
http://www.indiamart.com/paramount/pcat-gifs/products-small/guava-pulp.jpg
|