நெல்லி
1.நெல்லி பதப்படுத்துதல் *
முதிர்ந்த நெல்லி / காய்கறித் துண்டுகள் அடர் சர்க்கரைப் பாகில் போட்டு பதப்படுத்தப்படுகின்றன.
தேவையான பொருட்கள்
நெல்லி – 1 கிலோ
சர்க்கரை – 1 கிலோ
படிகாரம் – 20 கிராம்
உப்பு – 20 கிராம்
சிட்ரிக் அமிலம் – 1.5 கிராம்
தண்ணீர் - 1 லிட்டர்
- ஊசி அல்லது ஃபோர்க் கொண்டு குத்தி விடவும்.
- 2 % உப்புக் கரைசலில் 24 மணி நேரம் வைக்கவும்.
- மென்மையாகும் வரை விட வேண்டும். ஆனால் பிளவுபடவோ உடையவோ கூடாது.
பொதுவாக கவனிக்க வேண்டியவை
-
நெல்லியை பாகில் நேரடியாக வேக வைக்கும் போது அவை சுருங்கி சர்க்கரை உறிஞ்சப்படுவதை குறைக்கிறது.
-
அதனால் நெல்லியை முதலில் வெந்நீரில் வேகவைத்து அது மென்மையானதும் பாகில் ஊற வைக்க வேண்டும்.
-
நெல்லி சர்க்கரைப் பாகில் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள இரண்டு முறைகளில் வேக வைக்கப்படுகின்றன.
விரைவான செயல்முறை
- நெல்லியை குறைந்த சர்க்கரை பாகில் வேக வைக்க வேண்டும். பாகு கெட்டியாகும் வரை மிதமான சூட்டில் கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.
- வேகமாக கொதிக்க வைக்கக் கூடாது. அவ்வாறு செய்தால் நெல்லி கடினமாகிவிடும். ஆழமில்லாத கடாயில் குறைந்த அளவு பாகில் கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.
- சர்க்கரையின் இறுதி அடர்த்தி 68% க்கும் கொதிநிலை 106oC க்கும் குறைவாக இருக்கக் கூடாது.
- இது ஒரு எளிய மற்றும் மளிவான செய்முறை. ஆனால் பொருள் கொதிக்கும் பொழுது நிறமும் மணமும் இழக்கப்படுகிறது.
மெதுவான செயல்முறை
- நெல்லி மென்மையாகும் வரை வெந்நீரில் கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.
- சர்க்கரை மற்றும் பழத்தின் அளவிற்கு சமமாக இருக்க வேண்டும். பின்னர் இக்கலவையை 24 மணி நேரம் வைக்க வேண்டும்.
- இந்த சமயத்தில் நெல்லி நீரை வெளியிட்டு சர்க்கரை கரைசலாகிறது. முடிவில் இக்கரைசலில் மொத்த கரையக்கூடிய தின்மங்கள் 37 – 38% ஆக உள்ளது.
- இக்கரைசல் படிகமாவதைத் தடுக்க சிறிதளவு சிட்ரிக் அமிலத்தை (1 முதல் 1.5 கிராம் / ஒரு கிலோ சர்க்கரைக்கு) சேர்க்க வேண்டும்.
- இவை அனைத்தையும் 4 – 5 நிமிடம் கொதிக்க வைத்து பிறகு 24 மணி நேரம் வைக்க வேண்டும்.
- மூன்றாம் நாள் இக்கரைசலைக் கொதிக்க வைப்பதன் மூலம் மொத்த கரையக்கூடிய தின்மங்கள் 65% அக உயர்த்தப்படுகிறது.
- நெல்லி ஒரு நாள் முழுவதும் பாகில் வைக்கப்படுகிறது.
- இறுதியில் மொத்த கரையக்கூடிய தின்மம் 70 ஆக உயர்த்தப்பட்டு அதில் நெல்லி ஒரு வாரம் வைக்கப்படுகிறது.
- பதப்படுத்தப்பட்ட நெல்லி தற்பொழுது பேக்கிங்கிற்குத் தயாராக உள்ளது. இந்த முறை பொதுவாக பின்பற்றப்பட்டு வருகிறது.
2.நெல்லி மிட்டாய்*
தேவைப்படும் பொருட்கள்
நெல்லி – 1 கிலோ
சர்க்கரை – 1.120 கிலோ
தண்ணீர் – 500 மில்லி லிட்டர்
சிட்ரிக் அமிலம் – 6.4 கிராம்
பொட்டாசியம் மெட்டா டை சல்பேட் – 1.2 கிராம்
செய்முறை
- சர்க்கரை பாகு தயாரிக்க வேண்டும் (765 கிராம் சர்க்கரையுடன் 500 மில்லி லிட்டர் தண்ணீர் சேர்க்க வேண்டும்)
- அதனுடன் சிட்ரிக் அமிலம் மற்றும் பொட்டாசியம் மெட்டா டை சல்பேட் சேர்க்க வேண்டும்.
- நெல்லியை 24 மணிநேரம் ஊற வைக்க வேண்டும்.
- சர்க்கரை கரைசலை 60 Bx க்கு கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.
- மீதமுள்ள சர்க்கரையை சேர்க்க வேண்டும்.
- 24 மணி நேரம் ஊற வைக்க வேண்டும் மற்றும் அதன் பிரிக்சை 7 நாட்களுக்கு அதிகப்படுத்த வேண்டும்.
- நெல்லித் துண்டுகள் மற்றும் சர்க்கரையின் அளவு (1 : 1.5)
- பதப்படுத்தப்பட்ட நெல்லியை கண்ணாடிக் குடுவையில் வைக்க வேண்டும்.
- இதை நிழலில் உலர்த்தி நெல்லி மிட்டாய் பெறலாம்.
நெல்லி மசாலா மிட்டாய் *
தேவைப்படும் பொருட்கள்
நெல்லி – 1 கிலோ
சர்க்கரை – 300 கிராம்
தண்ணீர் – 700 மில்லி லிட்டர்
மிளகாய்பொடி – 20 கிராம்
உப்பு – 20 கிராம்
பெருங்காயம் – 5 கிராம்
செய்முறை
- நன்கு முதிர்ந்த நெல்லியை தேர்வு செய்யவும்.
- நெல்லியை கழுவி 2% உப்புக் கரைசலில் வைக்கவும்.
- நெல்லியை நீராவியில் 10 நிமிடம் வைத்து துண்டுகளாக்கவும்.
- நெல்லியை மற்ற தேவையான பொருட்களுடன் கலந்து 30 நிமிடம் கொதிக்க வைக்கவும்.
- வேக வைத்த நெல்லி மிட்டாயை தனியாக பிரித்து ஒரு இயந்திர உலர்த்தியில் 60oC ல் 5 மணி நேரம் வைக்கவும்.
4.நெல்லி ஜாம் *
தேவையான பொருட்கள்
நெல்லி, கொய்யா – 1 கிலோ கிராம்
தண்ணீர் – 150 மில்லி லிட்டர்
சர்க்கரை – 750 கிராம்
பொட்டாசியம் மெட்டா டை சல்பேட் – 40 பி.பி.எம்
பெக்டின் – 1 கிராம்
5. நெல்லி சாறு *
தேவையான பொருட்கள்
நெல்லி – 1 கிலோ
தண்ணீர் – 1 லிட்டர்
பொட்டாசியம் மெட்டா பை சலபேட் – 6.5 கிராம்
6. நெல்லி – RTS **
தேவையான பொருட்கள்
நெல்லி சாறு – 1 லி
எலுமிச்சை சாறு – 200 மிலி
இஞ்சி சாறு – 100 மிலி
சர்க்கரை – 1.6 கி கி
சிட்ரிக் அமிலம் – 22 கி
தண்ணீர் – 7.7 லி
நெல்லி சாறு
சர்க்கரை, சிட்ரிக் அமிலம் மற்றும் தண்ணீர் சேர்க்கவும்
கலக்கவும்
கிருமி தொற்று நீக்கப்பட்ட குடுவையில் நிரப்பவும்
பாஸ்டியர் முறையில் 20 நிமிடம் வைக்கவும்
குளிர்விக்கவும் |
7. நெல்லி கூழ்
8. நெல்லி சுவைச் சாறு **
தேவையான பொருட்கள்
நெல்லி கூழ் – 1 கி
சர்க்கரை – 75 கி
உப்பு – 50 கி
பூண்டு – 5 கி
மிளகாய் பொடி – 5 கி
பட்டை, ஏலக்காய், சீரகம், சோம்பு – 10 கி /ஒவ்வொன்றும்
9. நெல்லி ஊறுகாய் **
தேவையான பொருட்கள்
நெல்லி – 1 கி
உப்பு – 150 கி
மஞ்சள் தூள் – 10 கி
சிவப்பு மிளகாய் பொடி – 10 கி
வெந்தயம் – 30 கி
கிராம்பு – 5
எண்ணெய் – 350 மிலி
10. நெல்லி சார்ந்த வாய் ப்ரெஷ்னர்*
- முதிர்ந்த மற்றும் நாரில்லாத நெல்லியை தேர்வு செய்து குளிர்ந்த நீரில் கழுவவும்.
- கொட்டை நீக்கும் உபகரணத்தில் நெல்லிக் கொட்டைகளை நீக்கி துண்டுகளாக நறுக்கவும்.
- தேவையான மசாலா கலவையை எடைக்கேற்ப நெல்லித் துண்டுகளில் சேர்க்கவும்.
- இக்கலவையை 48 மணிநேரம் ஊற வைக்க வேண்டும். ஒன்று அல்லது இரண்டு முறை கலக்கிவிடவும்.
- நெல்லி + எலுமிச்சை + உப்பு (நெல்லி 100கி, எலுமிச்சை சாறு 15%, உப்பு 5%)
- நெல்லி + இஞ்சி + உப்பு (நெல்லி 100 கி, இஞ்சி 5%, உப்பு 5%)
- நெல்லி + மிளகு + உப்பு (நெல்லி 100 கி, மிளகு 5%, உப்பு 5%)
- நெல்லி + எலுமிச்சை + இஞ்சி + உப்பு (நெல்லி 100 கி, எலுமிச்சை சாறு 15%, இஞ்சி 5%, உப்பு 5%)
- நெல்லி + எலுமிச்சை + மிளகு + உப்பு (நெல்லி 100 கி, எலுமிச்சை சாறு 15%, மிளகு 5%, உப்பு 5%)
- நெல்லி + மிளகு + இஞ்சி + உப்பு (நெல்லி 100 கி, எலுமிச்சை சாறு 15%, மிளகு மற்றும் இஞ்சி 5%, உப்பு 5%)
- நெல்லி + எலுமிச்சை + மிளகு + இஞ்சி + உப்பு (நெல்லி 100 கி, எலுமிச்சை சாறு 15%, மிளகு 3%, இஞ்சி 3%, உப்பு 5%)
- உலர்பானில் 4 - 5 மணிநேரம் 60 முதல் 800C ல் வைத்து பின் பேக் செய்து காற்றுபுகாத குடுவையில் சேமிக்கவும்.
11. நெல்லி இனிப்பு மிட்டாய் **
12. நெல்லி மற்றும் தக்காளி சுவைச் சாறு தயாரித்தல் **
13. நெல்லி – பப்பாளி பழக்கட்டி தயாரித்தல் **
தொடர்புக்கு
* அறுவடை பின்சார் தொழில்நுட்ப மையம், தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம், கோயமுத்தூர் -3.
** மனையியல் கல்லூரி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிலையம், தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம், மதுரை.
|