வரகு – பாஸ்பாலம் ஸ்கார்பிகுலேட்டம்
கதிர்கள் |
தானியம் |
வரகு சாகுபடி முறைகள்
பருவம் மற்றும் இரகங்கள்
வரகு |
வேலூர், திருவண்ணாமலை, காஞ்சிபுரம், திருவள்ளூர், தர்மபுரி, கிருஷ்ணகிரி, சேலம், நாமக்கல், கடலூர், விழுப்புரம், திருச்சிராப்பள்ளி, பெரம்பலூர், கரூர், தஞ்சாவூர், திருவாரூர், நாகப்பட்டினம், மதுரை, திண்டுக்கல், தேனி மற்றும் இராமநாதபுரம் |
மாவட்டம்/பருவம் |
இரகங்கள் |
மானாவாரி
a) ஜூன்-ஜூலை
b) ஜூலை-ஆகஸ்ட் |
கோ 3 |
வரகு
விவரங்கள் |
கோ 3 |
பெற்றோர் |
ஜியோர்ஜியா இரகத்திலிருந்து தேர்வு செய்யப்பட்டது. |
வயது (நாட்கள்) |
120 |
நிறம் |
ஊதா நிற தண்டு |
தூர்கட்டும் திறன் |
அதிகம் |
பூங்கொத்து |
நன்கு வெளிப்படும் கொத்துகள் மற்றும் பூங்கிளைகள் |
தானிய தன்மை |
பழுப்பு நிறம் மற்றும் தடித்த, கடின விதையுறை கொண்டது. |
தானிய மகசூல் (கிலோ/எக்டர்) |
மானாவாரி |
1500 - 1800 |
சிறப்பு அம்சங்கள் |
கரிப்பூட்டை நோயை தாங்கி வளரும், குறுகிய கால இரகம் |
விதை மற்றும் விதைப்பு |
: |
வரிசை நடவுக்கு 10 கிலோ/எக்டர்; கொர்ரு அல்லது விதைப்பி மூலம் விதைப்பதற்கு 12.5 கிலோ/எக்டர் |
விதை நேர்த்தி |
: |
ஒரு கிலோ விதைக்கு 2 கிராம் திரம் அல்லது கார்பெண்டசிம் கொண்டு விதை நேர்த்தி செய்யவும். |
நிலம் தயாரித்தல் |
: |
நிலத்தினை சிறிய இரும்பு கலப்பை அல்லது நாட்டுக் கலப்பை கொண்டு நன்றாக உழ வேண்டும். |
உரமிடுதல் |
: |
அடியுரம் : தொழு உரம்: 12.5 டன்/எக்டர்; தழைச்சத்து : 44 கிலோ/எக்டர் ; மணிச்சத்து : 22 கிலோ/எக்டர் |
இடைவெளி |
: |
வரிசை நடவு - 45 x 10 செ.மீ; நேரடி விதைப்பு- செடிகளுக்கு இடையே 10 செ.மீ இடைவெளி இருக்க வேண்டும் |
களையெடுத்தல் |
: |
விதைத்த 15 வது நாளிலும் 40 வது நாளிலும் இரண்டு முறை களையெடுக்க வேண்டும். |
பயிர்க்கலைத்தல் |
: |
களையெடுத்த பிறகு அல்லது விதைத்த 20 வது நாளில் பயிர்க் கலைத்தல் வேண்டும். |
பயிர் பாதுகாப்பு |
: |
பூச்சி மற்றும் நோய் பாதிப்பு பெரிதாக காணப்படுவதில்லை |
அறுவடை பின்சார் தொழில்நுட்பம்
|