பயிர் பாதுகாப்பு :: மிளகாய் பயிரைத் தாக்கும் பூச்சிகள்
கடலைப்புழு: ஹெரிக்கோவெர்பா ஆர்மிஜிரா

தாக்குதலின் அறிகுறிகள்:

  • இளம் புழுக்கள் இளம்தளிர் மற்றும் இலைகளை சாப்பிடும்
  • வளர்ந்த புழுக்கள் காய்களில் துளையிட்டு சாப்பிடும

பூச்சியின் விபரம்:

  • முட்டை: பெண் அந்துப்பூச்சி சொரசொரப்பான வெள்ளைநிற முட்டைகளை தனித்தனியே இளம் இலையின் மேற்பகுதியில் இடுகின்றது
  • புழு: பச்சை மற்றும் பழுப்பு நிற வேறுபாடுகளை தோற்றுவிக்கும். வளர்த்த புழுக்கள் பச்சை நிறமாகவும் உடலின் பக்கவாட்டில் சாம்பலி நிறக் கோடுகளுடன் காணப்படும்
  • கூட்டுப்புழு:  கூட்டுப்புழு பழுப்பு நிறத்தில், மண், இலை மற்றும் பண்ணைக் கழிவுகளில் காணப்படும்
  • முதிர்பூச்சி : பெண் அந்துப்பூச்சி வெளிர் பழுப்பு நிறமாக இருக்கும், ஆண் அந்துப்பூச்சி வெளிர் பச்சை நிறத்தில் “V” வடிவக் கோடுகள் இருக்கும்.

கட்டுப்படுத்தும் முறை:

  • சேதப்படுத்தப்பட்ட காய்கள் மற்றும் வளர்ந்த புழுக்களை சேகரித்து அழிக்கவும்.
  • இனக்கவர்ச்சிப்பொறி “ஹெலியூர்” ஹெக்டேருக்கு 15 வைக்கவும்
  • முட்டை ஒட்டுண்ணியான டிரைக்கோகிராம்மா கைலோனிஸ் ஹெக்டேருக்கு 50000 அளவில் வாரம் ஒரு முறையாக 6 முறை வயலில் விடவேண்டும்.
  • இறை விழுய்கியான க்ரைசோபேர்லா கார்னியா வை விதைத்த 30 நாட்களுக்கு பிறகு 50,000 முட்டை அல்லது இளம்புழு என்ற வீதம் ஒரு வார இடைவெளி விட்டு வயலில் விடவும்.
  • ஹெலிக்கோவெற்பா என்.பி.வைரஸ் ஹெக்டேருக்கு 1.5x1012 புழு சமன் அளவில் மாலை வேலையில் தெளிக்கவும் அல்லது கீழ் காணும் ஒரு பூச்சிகொல்லி மருந்தினை தெளிக்கவும்.
  • கார்ப்ரைல் 50 WP 2 கி/லி அல்லது பே.துர்ஜியான்சிஸ் 2 கி/லி என்ற விதம் தெளிக்கவும்.
  • நச்சு உணவு: கார்ப்ரைல் 1.25 கி.கி,அரிசித்தவிடு 12.5 கி.கி பனஸ்கட்டி 12.5கி.கி பனங்கட்டி1.25 கி.கி மற்றும் நீர் 7.5 லி என்ற வீதம் கலந்து ஒரு எக்டருக்கு தெளிக்கவும்
  • பின்வரும் ஏதேனும் ஒரு பூச்சிக்கொல்லியைத் தெளிக்கவும்
பூச்சிகொல்லி அளவு
இமாமெக்டின் பென்சோவேட் 5 % SG 4 மி / 10 லி
ப்ளுபென்டையமைடு 20 WDG 6.0 கி /10 லி
இடாக்ஸ்சோகார்ப் 14.5 % SC 6.5 மி / 10 லி
நோவல்லுரான் 10 % EC 7.5 மி / 10 லி
ஸ்பினோசேடு 45 % SC 3.2 மி / 10 லி
தையோடைகார்ப் 2.0 கி / லி
புழு
முதிர்பூச்சி 


முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள் | தொடர்புக்கு | பொறுப்புத் துறப்பு
© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் - 2016