பயிர் பாதுகாப்பு ::அறுவடைப் பின்சார் நோய்கள்: தக்காளி
சாம்பல் பூசணம்:  போர்ட்ரிடிஸ் சினீரியா

அறிகுறிகள்:

  • நசிவு - பழுப்பு அல்லது பழுப்பு நிற மத்திய தண்ணீரால் பகுதியில் சாம்பல் பூசணம்.
  • ஒரு சில நாட்களுக்குள் தோல் தண்ணீராலான மென்மையான பகுதியாக மாற்றப்படுகிறது.
  • தோல் வெடித்து, சாம்பல் பூசண மற்றும் வித்து கொத்தாக ஒரு சில மணி நேரத்திற்குள் உருவாக்கின்றன.
  • அடர் பழுப்பு மைய புள்ளியை கொண்டிருக்கும்.

நோய்க்காரணி அடையாளபடுத்துதல்:

  • கிரேக்கத்தில் போர்ட்ரிடிஸ் என்பது திராட்சை கொத்து.
  • வித்துகள் கிளைகளுடன் காணப்படும்.
  • குடுவை வடிவ கட்டமைப்புகள் (apothecia)

சாதகமான  சுழ்நிலை:

  • ஒப்பு ஈரப்பதம் சுமார் 90% வெப்பநிலை குறைவாக உள்ளது போது
  • வித்துகளை இரவில் உற்பத்தி செய்யப்படுகின்றன
  • சிறந்த வெப்பநிலை 17 - 23 ° சி
  • நோய் வளர்ச்சிக்கு மேற்பரப்பு ஈரப்பதம் குறைந்த வெப்பநிலையில் நீண்ட காலம் இருக்க வேண்டும்.

பரவுதல் மற்றும் உயிர் வாழுதல்:

  • போர்ட்ரிடிஸ் இனம், மண், இறந்த பொருள், ஊன் வழங்கி ஆகியவற்றில் உயிர் வாழும்
  • எளிதாக காற்றின் மூலம் பரவுகிறது.
  • தொற்று பழ தோல் தண்டு வடு, வளர்ச்சி பிளவுகள், அல்லது மற்ற இடைவேளையின் மூலம் எற்படும்.
  • முதிர்வு நெருகி செடிகள் அதிகம் பாதிக்கப்படுகின்றன.

மேலாண்மை:

  •  நல்ல வடிகால் வசதி
  • இரவில் ஒப்பு ஈரப்பதம் 80% குறைவாக பராமரிக்கவும்
  • சிதைந்த தாவரங்களை நீக்கவும்
  • பொதி மற்றும் போக்குவரத்து போது நசுக்கப்படுவது தவிர்க்க வேண்டும்.
  • அறுவடை முன், மாத இடைவெளியில் 0.2% கேப்டான் தெளிக்க வேண்டும்.
நடுபகுதியில் மங்கிய நிறம்
பூசணவலை
 
மென்மையான அழுகிய நிலை
அழுகிய தக்காளி

Content validator:
Dr. M. Deivamani, Assistant Professor, Horticulture Research Station, Yercaud-636602. 

Source of Images:
http://vegetablemdonline.ppath.cornell.edu/PhotoPages/Tomatoes/Tom_Botrytis/Tom_BotrytisFS2.htm
http://vegetablemdonline.ppath.cornell.edu/DiagnosticKeys/TomFrt/Gray_Tom.htm
http://vegetablemdonline.ppath.cornell.edu/PhotoPages/Tomatoes/Tom_Botrytis/Tom_BotrytisFS3.htm 
http://www.ipm.ucdavis.edu/PMG/r783103211.html


முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள்பொறுப்புத் துறப்பு  | தொடர்புக்கு 
© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் - 2016