பயிர் பாதுகாப்பு ::அறுவடைப் பின்சார் நோய்கள்: தக்காளி

முன்பருவ கருகல்  : அல்டர்னோpயா சொலானி

தாக்குதலின் அறிகுறிகள்
  • பழங்களில் தொற்றரினது புல்லி இதழ் (அ) தண்டு இணைப்பு அல்லது பச்சை (அ) பழுத்த நிலையில் ஏற்படுகிறது.  பழத்தின் மேற்பரப்பில் பொதுமைய வளையம் காணப்படும்
  • பூஞ்சை, தோல் போன்று மற்றும் வெல்வெட் திரள் கொண்டு மூடப்பட்டது போன்ற கருப்பு வித்துக்கள் காணப்படும்
  • பாதிக்கப்பட்ட பழம் விரைவில் விழுந்து விடும் மற்றும் 50 சதவீத இழப்புகள் முதிராத பழங்களால் ஏற்படுகிறது

நோய்க்காரணி அடையாளப்படுத்துதல்

  • ூஞ்சை பூஞ்சை - இழை   தடுப்புள்ள, கிளையுடன், இளம் பழுப்புடன், பிறகு கருநிறத்துடன் காணப்படும்.
  • சிதழ் தாங்கியிழை – 50-90 rm நீளம் மற்றம் கருநிறமுடையது. 
  • சிதலகம் - கூர்முனை, மியூரிபார்ம், கருநிறமுடையது மற்றும் தனித்தனியாக பரவும் தன்மை கொண்டது.
சாதகமான சூழ்நிலை
  • சிதலகம் காலை 9.00 முதல் நண்பகல் 12.00 வரை மிக விரைவாக பரவும் தன்மை கொண்டது. 
  • நீர் தகைவு கொண்ட தாவரங்கள் அதிகமாக பாதிக்கப்படும்.

பரவுதல் மற்றும் உயர் வாழ்தல் :

  • காற்று மற்றும் மழை துளி சிதறல்களால் பரவுகிறது.
  • உலர்ந்த நிலையில் மண்ணில் உள்ள இலைக் குப்பைகளில் 3 ஆண்டுகள் வரை வாழும் தன்மையுடையது.
  • விதை வழி பரவுக் கூடியது.
மேலாண்மை :
  • நோயற்ற விதைகளை பயன்படுத்தவும்.
  • நிலத்தை தூய்மையாக பராமாpக்கவும்.
  • சோலனேசியே அல்லாத பியர் வகைகளை பயிர் சுழற்சிக்கு பயன்படுத்தவும்.
  • தகைவு நிலையைத் தவிர்க்க அளவான பாசன முறையை பயன்படுத்தவும்.
  • திரம் 2 கிராம் , கிலோவை கொண்டு விதை நேர்த்தி செய்யவும்.
  • டைபோலோடான் 0.2% இரண்டு வார இடைவெளியில் மூன்று முறை தெளிக்கவும்.
முன்பருவ கருகல்
கருப்பு வித்துக்கள்
பாதிக்கப்பட்ட பழங்கள்

Content validator:
Dr. M. Deivamani, Assistant Professor, Horticulture Research Station, Yercaud-636602. 

Source of Images:
http://vegetablemdonline.ppath.cornell.edu/PhotoPages/Tomatoes/Tom_Botrytis/Tom_BotrytisFS2.htm
http://vegetablemdonline.ppath.cornell.edu/DiagnosticKeys/TomFrt/Gray_Tom.htm
http://vegetablemdonline.ppath.cornell.edu/PhotoPages/Tomatoes/Tom_Botrytis/Tom_BotrytisFS3.htm 
http://www.ipm.ucdavis.edu/PMG/r783103211.html


முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள்பொறுப்புத் துறப்பு  | தொடர்புக்கு 
© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் - 2016