முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள் | தொடர்புக்கு
தவேப வேளாண் இணைய தளம் ::ஊட்டச்சத்து::பரிந்துரைக்கப்பட்ட உணவுமுறை

முகவுரை

பரிந்துரைக்கப்பட்ட உணவுமுறையானது பல்வேறு வகைப்பட்ட மக்களின் ஆரோக்கியமான உணவுமுறைக்கான ஒரு நல்ல அணுகுமுறையாகும்.  இது ஒரு மிக குறிப்பிட்ட உணவுகளை குறித்தோ அல்லது  பொதுவாக உணவில் ஆலோசனை மிகவும் கவனமாக இருக்க முடியாது. இந்த பரிந்துரைக்கப்பட்ட உணவு முறை (ஆர்டிஏ) இதற்க்காக பயன்படுகிறது . வயதிர்க்கேற்ற உடல் எடையை இந்த முறை நிர்ணயிக்கிறது.

ஒத்த வயது, பாலியல் மற்றும் உடல் செயல்பாடு அளவுகளில் தனிநபரின் ஊட்டச்சத்து தேவையானது வேறுபடும் . இதில் மரபு வழி மற்றும் சுற்றாடல் காரணிகள் மறைமுகமாக பங்குவகிக்கிறது. ஒரு தனிப்பட்ட நபர்களின் தேவைகளை அரிதாகவே அறியப்படுகிறது. இவ்வாறு ஊட்டச்சத்துக்கள் போதுமான அளவு தனிநபருக்கு இவ்வளவு தேவை என நிறுவப்பட்ட வேண்டும். பெரும்பாலும் பரிந்துரைக்கப்பட்ட உணவானது ஒவ்வொரு வயதினருக்கும் தகுந்தார் போல் வேறுபடும்.

கால்சியம், இரும்பு, வைட்டமின்-பி காம்ப்ளக்ஸ், மெக்னீசியம், துத்தநாகம், ஃபோலிக் அமிலம் போன்ற சத்துக்களனவை பொதுவாக தனி நபர்களுக்கு பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவில் உட்கொள்ளப்படு வேண்டும். ஆனால் கிராமப்புற மற்றும் நகர்ப்புற பகுதிகளில் வசிக்கும் மக்களுக்கு இதுபோன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் உட்கொள்ளப்படுவதில்லை . இந்த சூழலை சமாலிக்க மிகவும் பொருத்தமான மாற்று உணவாக உணவுகளை வலுவூட்டல் மற்றும் மதிப்பூட்டுதல் மூலம் கிடைக்கும்.

பரிந்துரைக்கப்பட்ட உணவின் (RDA)  ஊட்டச்சத்துத் தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய போதுமான அனைத்து ஊட்டச்சத்தும் கிடைத்து நபர் உடல் ஆரோக்கியமானதென கருதப்படவேண்டும். இதவே இது தனிப்பட்ட நபரின் உணவுகளில் ஊட்டச்சத்து நிறை எனப்படும்.  RDA ஆனது  குறை பிறப்பு, மரபுரிமை வளர்சிதை மாற்ற கோளாறுகள், நோய், நாட்பட்ட நோய்கள் மற்றும் சிறப்பு உணவு மற்றும் சிகிச்சை நடவடிக்கைகள் தேவைப்படும் மருந்துகள் பயன்படுத்துவது போன்றவைகளுக்கு பொருப்பாக அமையாது.

பரிந்துரைக்கப்பட்ட உணவுமுறையை  பாதிக்கும் காரணிகள்:
வயது (வளரிளம் பருவத்தினர், குழந்தைகள், வயதாநோர்) - வளரிளம் பருவத்தினருக்கு இளம்பருவத்தினரைவிட  புரதம் அதிகம் தேவைப்படும். ஏனெனில் வளர்சிதை மாற்ற விகிதமானது   இளம்பருவத்தினரை விட வளரிளம் பருவத்தினருக்கு மிக வேகமாக என்பதால்  புரதம் அதிகம் தேவைப்படுகிறது.

பாலினம்(ஆண், பெண்) - பருவ சிறுவர்கள் விட  பருவ சிறுமிகளுக்கு இரும்பு சத்து அதிகம் தேவைப்படுகிறது. ஏனெனில் இளம்வயது பெண்கள் ஒவ்வொரு மாதமும் மாதவிடாயின் போது இழந்த  இரும்புச் சத்து அதிகம் தேவைப்படுகிறது.

உடல் அளவு (உயரம், எடை, மேற்பரப்பு) -   குள்ளமான மனிதரை விட உயர்ந்த மனிதர்களுக்கு அதிக கலோரித் தேவைப்படுகிறது.

உடலமைவு (கர்ப்பம், பால் சுரப்பு) - கர்ப்பிணி பெண்களிக்கு அதிக ஊட்டசத்து சாதரண பெண்களை விட அதிகம் தேவைப்படுகிறது.

வேலை (உடல் உழைப்பு தேவைப்படாத, மிதமான, கனரக வேலைகள்) வகை -  கனரக வேலை ஆட்களை விட உடல் உழைப்பு தேவைப்படாத வேலையாட்களுக்கு  குறைந்த கலோரியே தேவைப்படுகிறது.

பரிந்துரைக்கப்பட்ட உணவுமுறையின் பயன்பாடுகள்
மக்கள் தொகைகேற்ப உணவு தேவைகளை கணிக்க அரசு செயல்படுத்துகிறது.
உணவு பொருட்கள் ஒதுக்கீடு மற்றும் விநியோகம் அடிப்படையில் வழங்க பயன்படுகிறது.
வேளான்மை திட்டங்களை வழிநடத்தவும்,
உணவு ஏற்றுமதி மற்றும் இறக்குமதி கொள்கைகளை  வழிநடத்தவும்,.
மருத்துவமனைகள், மாணவர் விடுதிகள், தங்குமிடங்கள், இராணுவ உணவகத்தில், கேட்டரிங் ஸ்தாபனத்தின் கைதிகள் போன்றவைகளுக்கான ஊட்டச்சத்துள்ள உணவுகள் திட்டமிடதலை வழிநடத்தவும்,,
பல்வேறு  மக்களின் உணவு நுகர்வு ஆய்வுகள்  மதிப்பீடு செய்ய பயன்படுகிறது.
ஊட்டச்சத்து தொடர்பான போதுமான உணவு வழங்கல்கள் மதிப்பீடு செய்ய பயன்படுகிறது.
புதிய உணவு பொருட்கள் தயாரிப்பு மற்றும் உணவு தொழில்சாலைகளை  மதிப்பிடவும்.
ஊட்டச்சத்து நிலைப்பாட்டில் இருந்து உணவு பொருட்களை பெயரிடல் வழிமுறைகளுக்கும்  பயன்படுகிறது.
ஊட்டச்சத்து கல்வி திட்டங்கள் உருவாக்க பயன்படுகிறது.

இந்தியர்களுக்கானபரிந்துரைக்கப்பட்ட உணவு <- (தகவல்களுக்கு க்ளிக் செய்யவும் )
நலிவடைந்த பிரிவினர்களுக்கு தேவையான சத்துக்கள் மற்றும்  போதிய உணவுப் பொருட்கள் <- (தகவல்களுக்கு க்ளிக் செய்யவும் )

ஆதாரம்:
Sriramachandrasekharan, M.V and Ravichandran, M. 1999.Principles of Human Nutrition. Lotus Publishers, Tirunelveli.

 
முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள் | தொடர்புக்கு

© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் 2015